Thứ Tư Tuần XVIII Thường Niên: Kiên trì cầu xin

Thái Hà (09.08.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với người phụ nữ rằng: “Này bà, lòng tin của bà mạnh mẽ thật. Bà muốn sao thì sẽ được vậy”. (Mt 15,21-28)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh nữ Monica đã kiên trì cầu nguyện trong suốt 27 năm ròng rã để con trai của bà được ơn hoán cải trở về với đức tin Công Giáo. Cuối cùng, Thiên Chúa đã nhận lời bà cầu xin. Người không chỉ đưa cậu con trai Auguttino trở về, mà còn cho cậu trở thành một vị đại thánh trong Giáo Hội.

Niềm tin mãnh liệt và thái độ khẩn khoản nài xin của người phụ nữ đã làm Đức Giêsu cảm động, và Người không nỡ từ chối cứu giúp. Nhờ vậy, cô con gái của bà đã được chữa lành. Sự kiên trì cầu xin của người đàn bà xứ Canaan là gương sáng cho người Kitô hữu chúng ta.

Thật vậy, trong cuộc sống ngày nay, đức tin gặp rất nhiều thử thách. Tuy nhiên, có trải qua thử thách, chúng ta mới chứng tỏ được lòng tin mạnh mẽ của mình. Vì vậy, chúng ta được mời gọi luôn tin tưởng, cậy trông vào Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn vững tin vào Chúa ngày cả trong những lúc khó khăn nhất trong cuộc sống, những khi mà dường như con chẳng còn gì để hy vọng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.