Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên: Ra đi

Thái Hà (06.09.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với người Do Thái: “Tôi còn phải loan báo Tin Mừng cho các thành khác nữa”. (Lc 4,38-44)

Ảnh minh họa (Google)

Trong Thánh Lễ khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục khu vực châu Mỹ Latịnh và các quốc gia vùng Caribê tại thánh điện Aparecida ngày 13/05/2007, Đức Giáo hoàng Benêđictô XVI nói: Giáo hội lớn lên nhờ những người sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng.

Thống kê cho thấy Công Giáo có khoảng 1 tỷ 253 triệu người, chiếm khoảng 1/7 dân số thế giới. Ở Việt Nam, số giáo dân chỉ là xấp xỉ 7 triệu trên tổng số 90 triệu dân. Một con số khá khiêm tốn!

Câu nói của Đức Giêsu: “Tôi còn phải loan báo Tin Mừng cho các thành khác nữa” nhắc nhở chúng ta, những người may mắn đã được đón nhận hồng ân Tin Mừng của Chúa, đã ra đi để giới thiệu Người cho những ai chưa biết. Đây không phải chỉ là lời mời gọi, khuyến khích hay động viên, nhưng là một lệnh truyền của chính Đức Giêsu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết xả thân loan báo Tin Mừng và quảng đại trao tặng tình yêu của Chúa cho tha nhân, để tình yêu ấy được triển nở trong lòng thế giới. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.