Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên: Tình thương

Thái Hà (05.09.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu rời khỏi hội đường, đi vào nhà ông Simon. Lúc ấy, bà mẹ vợ ông Simon đang bị sốt nặng. Họ xin Người chữa bà. Đức Giêsu cúi xuống gần bà, ra lệnh cho cơn sốt, và cơn sốt biến mất, tức khắc bà trỗi dậy phục vụ các ngài. (Lc 4,38-44)

Ảnh minh họa (Google)

Một người phụ nữ nghèo khó bị người đời bỏ quên, bị bạc đãi, bị đối xử bất công lâu ngày đến nỗi bà thù ghét tất cả mọi người. Lần kia, một vị linh mục đến thăm bà, nói về tình yêu thương của Thiên Chúa, nhưng bà chẳng hiểu tình yêu là gì. Bà nói: “Chưa hề có ai yêu thương là gì”. Thật tội nghiệp cho bà!

Tin Mừng hôm nay nói về việc Đức Giêsu chữa lành cho mẹ vợ ông Simon. Đó là một hành động vì tình yêu. Đức Giêsu vì yêu thương và muốn đem lại hạnh phúc cho con người, nên đã hạ mình xuống để giải thoát con người khỏi xiềng xích sự dữ.

Ngày nay, Giáo hội cũng mời gọi chúng ta họa lại khuôn mặt của Thiên Chúa, chân dung của Đấng giàu lòng xót thương, bằng hành động đức ái trong đời sống và việc làm của chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết họa lại khuôn mặt của Ngài qua hành vi bác ái với tha nhân, và giúp chúng con đem tình thương đến cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.