Thứ Tư Tuần XXIII Thường Niên: Nguyện nước Cha trị đến

Thái Hà (07.09.2016) – … Tôi nghĩ rằng đối với người ta, như thế là tốt… tôi xin nói với anh em điều này: Thời gian chẳng còn bao lâu… vì bộ mặt thế gian này đang biến đi. (1 Cô-rin-tô 7,26.29.31)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Thánh Phaolô viết thư này trong lúc Giáo Hội sơ khai cứ phút chốc lại kiểm tra thời gian xem khi nào Chúa Giêsu trở lại để hoàn tất những gì Người đang còn dang dở. Họ không biết phải làm gì trong tương lai. Bởi có lẽ họ nghĩ rằng tại sao lại phải thay đổi cuộc sống nếu như ngày tận cùng đã gần đến?

Hai ngàn năm đã trôi qua nhưng những ngày cuối cùng ấy vẫn chưa đến. Là những người Kitô hữu chúng ta phải có cái nhìn về hai hướng. Mỗi ngày, mỗi khoảnh khắc của cuộc sống chúng ta phải sống cho trọn vẹn. Hãy tận hưởng cuộc sống với tâm tình cảm tạ về tất cả những điều tốt đẹp Chúa ban. Và đừng để cuộc sống này kéo chúng ta ra khỏi những lời mà Chúa Giêsu đã dạy chúng ta. Chúng ta được mời gọi để yêu thương và phục vụ anh chị em xung quanh mình ngay cả khi chúng ta cảm thấy khó chịu và bất tiện cho mình.

Karla Manternach

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con yêu mến cuộc sống hiện tại Chúa ban nhưng cũng luôn hướng về một Nước Trời đang đến.

Quyết tâm: Thường xuyên dâng lời nguyện tắt: “Xin cho danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến”.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.