Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên: Hãy sẵn sàng

Thái Hà (20.10.2021) – Đức Giêsu nói: Anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút không ngờ, thì Con Người sẽ đến. (Lc 12,39-48)

Ngày 14.10.2019, ba em học sinh trường THCS Liên khương (Hà Tĩnh) đi tắm sông Ngàn Sâu bị đuối nước dẫn đến tử vong. Thật ngỡ ngàng và đau xót!

Cái chết là quy luật tất yếu xảy đến với những người đang sống trên trần gian này, thế nhưng không ai có thể biết trước cách thức mình chết: bệnh tật, tai nạn, hay những nguyên nhân khác; hay ngày giờ mình chết: buổi sáng, buổi chiều hay ban đêm. Cái chết còn là thời khắc Chúa gọi mỗi chúng ta về với Người, và cũng là giây phút quyết định số phận chung cuộc của chúng ta.

Do vậy, chúng ta phải luôn trong tư thế sẵn sàng. Tư thế sẵn sàng nói lên ý nghĩa là mỗi người phải có một cuộc sống lương thiện, làm điều lành tránh điều dữ. Ngoài ra, tư thế sẵn sàng còn được thể hiện qua thái độ sống tích cực, yêu thương, bác ái, bình an và sống mang lại niềm hạnh phúc cho tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết sẵn sàng trong mọi hoàn cảnh và trong mọi giây phút cuộc đời, để chờ đón Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…