Thứ Tư Tuần XXIX Thường Niên: Đầy tớ trung tín

Thái Hà (24.10.2018) – Đức Giêsu nói: Anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút không ngờ, thì Con Người sẽ đến. (Lc 12,39-48)

Ảnh minh họa (Google)

Lần kia, Satan lập mưu bày kế để hại linh hồn con người, hắn triệu tập tất cả bạn quỷ lại để thống nhất một loại cám dỗ. Hắn nói: “Chúng ta đi rao giảng một Thiên Chúa là Đấng tốt lành, phạm bao nhiêu tội cũng chẳng sao, Người sẽ tha thứ hết. Tại sao không hưởng thụ thì phí cuộc đời”.

Hằng ngày, chúng ta phải đối diện với biết bao thông tin: tin về cái chết bất đắc kỳ tử, khủng bố, lũ lụt, tin tai nạn giao thông, máy bay rơi, tin chất độc ô nhiễm môi trường… Mấy ai ngờ một ngày nào đó, ra cũng nằm trong số những nạn nhân xấu số ấy. Như Đức Giêsu sánh ví với thời ông Nôê, người ta vẫn ăn uống, cưới vợ, lấy chồng mà không hay biết nạn hồng thủy thình lình ập tới cuốn đi hết thảy. Vâng, tỉnh táo và luôn sẵn sàng là thái độ của người đầy tớ trung tín và khôn ngoan. Người khôn biết mình chuẩn bị những gì cho cuộc sống mai sau. Chính trong những cái bất ngờ của cuộc sống, người ta được mời gọi để nhận ra tiếng Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con luôn biết sẵn sàng mỗi ngày để chuẩn bị cho ngày Chúa quang lâm. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.