Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên: Siêu thoát vì sứ vụ

Thái Hà (25.09.2019) –  Đức Giêsu nói : ‘‘Anh em đừng mang gì đi đường, đừng mang gậy, bao bị, lương thực, tiền bạc, cũng đừng có hai áo. Khi anh em vào bất kỳ nhà nào, thì ở lại đó và cũng từ đó mà ra đi’’. (Lc 9,1-6)

(ảnh internet)

Trong một bài giảng, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên tiếng cảnh báo về sự cám dỗ của tiền bạc, quyền lực và danh vọng là những thứ không bao giờ có thể mang lại hạnh phúc thật sự. Kho báu thực sự có thể làm cho trái tim nhảy mừng là việc tôn thờ Thiên Chúa, và tình yêu dành cho anh chị em mình.

Hôm nay, Đức Giêsu chỉ ra lối sống siêu thoát trên hành trình sứ vụ của người môn đệ. Quả thật, Người không muốn các môn đệ là họ đặt hết niềm cậy trông vào tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Việc lo lắng, dự liệu cho cuộc sống là một điều tốt. Tuy nhiên, là một Kitô hữu, chúng ta phải biết phân định xem, đâu là điều chính yếu cần cho cuộc sống, và đặc biệt, phải lo chuẩn bị hạnh phúc vĩnh cửu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, giàu sang và lạc thú luôn là những mãnh lực lôi kéo chúng con, xin giúp chúng con biết sống tinh thần thanh thoát của Tin Mừng. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.