Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên: Cầu nguyện

Thái Hà (11.10.2017) – Một hôm, có một người trong nhóm môn đệ nói với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện, cũng như ông Gioan đã dạy môn đệ của ông”. (Lc 11,1-4)

Ảnh minh họa (Google)

Trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, có rất nhiều môn phái: Thiếu Lâm, Nga Mi, Võ Đang,… Mỗi môn phái có những đặc trưng khác nhau thể hiện qua cách suy nghĩ, chiêu thức tấn công, phòng thủ, phương pháp luyện tập nội công,… Các thành viên trong các môn phái đều thực hành lối sống và nét đặc trưng của môn phái mình. Nhìn lối sống của họ, người ngoài có thể nhận ra họ thuộc môn phái nào.

Ông Gioan Tẩy giả có các môn đệ của mình. Họ được học theo cách suy nghĩ, cầu nguyện, cư xử, hành động của ông. Nhìn lối sống của họ, người ngoài có thể nhận biết họ là môn đệ của ông Gioan Tẩy giả.

Sau một thời gian rao giảng Tin Mừng, Đức Giêsu cũng có nhiều môn đệ. Các ông cũng muốn học theo cách sống, lối suy nghĩ, hành động, nói năng của Đức Giêsu. Hôm nay, họ xin Người dạy họ cầu nguyện. Đáp lại mong ước chính đáng và đúng đắn của họ, Đức Giêsu đã dạy Kinh Lạy Cha.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết yêu mến và siếng năng đọc Kinh Lạy Cha, nhờ đó chúng con trở nên những người môn đệ đích thực của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.