Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên: Tâm tình cầu nguyện

Thái Hà (10.10.2018) – Có một người trong nhóm môn đệ nói với Người: “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện, cũng như ông Gioan đã dạy môn đệ của ông”. (Lc 11,1-4)

Ảnh minh họa (Google)

Cầu nguyện là tâm điểm trong đời sống của người Kitô hữu. Qua cầu nguyện, chúng ta gặp gỡ Thiên Chúa và kín múc nguồn mạch sự sống thần linh từ Người. Bởi vì, khi ở bên Người, ta có thể nhận ra sự nhỏ bé yếu đuối của mình, và những trợ lực cần thiết của Người giúp ta nên hoàn thiện hơn.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu dạy các môn đệ cầu nguyện bằng kinh Lạy Cha. Qua đó, Người nhấn mạnh đến tinh thần đơn sơ, khiêm tốn và phó thác của người cầu nguyện; đồng thời, nói đến tinh thần quảng đại, tha thứ cho kẻ xúc phạm đến mình.

Mỗi khi cất lên kinh Lạy Cha, chúng ta hãy hướng tâm tình con thảo của mình lên Thiên Chúa để kêu cầu Người, và hướng lòng nhân ái đến với tha nhân, để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con ý thức rằng mỗi khi kêu cầu Chúa trợ giúp thì chúng con cũng cần mở rộng con tim để tha thứ và yêu thương mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.