Thứ Tư Tuần XXVIII Thường Niên: Được nể trọng

Thái Hà (16.10.2019) –   Các người thích ngồi ghế đầu trong hội đường, thích được người ta chào hỏi nơi công cộng. (Lc 11,42-46)

(ảnh internet)

Khi được hỏi về ước mơ đời mình, một cậu bé thiếu nhi Thánh thể giơ tay trả lời: “Con sẽ làm Tổng thống, vì ông ấy đi đâu cũng được người ta cúi chào, được ăn ngon, đi xe đẹp và có nhiều người theo”.

Ai trong cuộc đời cũng muốn được người khác tôn trọng, kính nể. Các Pharisêu, Kinh sư và Luật sĩ trong Tin Mừng hôm nay cũng vậy, họ muốn được chào hỏi nơi công cộng. Tuy nhiên, họ không phải là những người thật sự lành thánh. Họ chỉ là những kẻ chuyên đóng kịch, đạo đức giả, cố tỏ ra vẻ thượng đẳng về tôn giáo, để mọi người phải nể trọng và nghe theo mà thôi.

Ước muốn được người khác nể trọng chỉ trở nên chính đáng khi chúng ta sống ngay chính, sống đúng với những gì mình rao truyền chứ không phải chỉ là lối đạo đức giả, ngôn hành bất nhất.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con trở nên những nhân chứng thật của tình yêu Chúa, chứ không phải chỉ là những kẻ nói suông. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.