Thứ Tư Tuần XXXII Thường Niên: Lòng tri ân

Thái Hà (14.11.2018) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói: “Không phải cả mười người đều được thanh sạch sao? Thế thì chín người kia đâu? Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa?”. (Lc 17,11-19)

Ảnh minh họa (Google)

Truyền thông Thái Lan, ngày 08/08/2015, đồng loạt đưa tin về chàng thanh niên Klanarong Srisakul, người đã không ngần ngại bày tỏ lòng biết ơn đến người cha lam lũ của mình. Để cảm ơn cha – một công nhân vệ sinh chuyên chở rác tại địa phương-, anh đã tìm đến nơi bố làm việc, quỳ xuống đường, ngay phía trước chiếc xe tải chở rác thải bẩn.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu chạnh lòng xót xa trước cảnh nài xin của mười người phong hủi. Người chữa lành họ vì cảm được nỗi khổ tâm của họ là bị gạt ra bên lề xã hội. Nhưng tiếc thay, chỉ có một trong số mười người quay trở lại để tri ân Đức Giêsu.

Có lẽ mỗi người chúng ta cũng giống như chín người phong hủi kia. Khi gặp hoạn nạn, chúng ta nài đến lòng thương xót Chúa, nhưng khi tai qua nạn khỏi, chẳng mấy ai còn nhớ để dâng lời cảm tạ vì những kỳ công mà Chúa đã làm nơi chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, mỗi giây phút chúng con hiện diện trên thế gian này đều bởi lòng thương xót của Chúa. Xin giúp chúng con thấu hiểu để không ngừng dâng lời tri ân Ngài trong mọi biến cố của cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.