Thư viết tay từ Đức Giáo hoàng Phanxicô gửi Cha Tổng quyền Dòng Chúa Cứu Thế

Kính gửi các cha, các thầy, các chị em nữ tu và anh chị em giáo dân thừa sai,

Khi Đức Thánh Cha Phanxicô nhập viện để thực hiện ca phẫu thuật gần đây, tôi đã mời gọi tất cả chúng ta cùng cầu nguyện cho ngài để ngài sớm bình phục. Đại diện cho toàn Dòng, tôi đã gửi một bức thư tới Đức Thánh Cha, hứa với ngài rằng chúng ta sẽ cầu nguyện cho sự bình phục của ngài.

Gần đây, tôi nhận được bức thư viết tay này từ Đức Thánh Cha. Như anh chị em có thể thấy, Đức Thánh Cha cảm ơn chúng ta vì sự gần gũi quan tâm với ngài, những lời cầu nguyện của chúng ta và tình cảm của chúng ta dành cho ngài và đối với Tòa thánh. Đức Thánh Cha cũng đang cầu nguyện cho chúng ta, và gửi cho chúng ta phép lành của ngài.

Trong khi Đức Thánh Cha vẫn trong tiến trình hồi phục, tôi đề nghị với anh chị em tiếp tục cầu nguyện cho ngài. Như Đức Thánh Cha đã thông báo trong buổi đọc tin Truyền Tin gần đây, ngài sẽ sớm đi tham dự Thánh lễ bế mạc của Đại hội Thánh Thể, và sau đó sẽ đến viếng thăm đất nước Slovakia. Chúng ta cầu nguyện rằng chuyến viếng thăm của vị tông đồ này sẽ mang lại kết quả to lớn cho lợi ích của Giáo hội ở đất nước này, và cho anh em Dòng Chúa Cứu Thế tại Tỉnh Bratislava-Praha và Phụ tỉnh Michalovce.

Chuyến thăm của Đức Thánh Cha sẽ diễn ra chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm 100 năm Dòng Chúa Cứu Thế hiện diện tại Slovakia. Có thể đó là một phước lành cho sự hiện diện truyền giáo liên tục của chúng ta ở đất nước này và ở cả Trung Âu! Chúng ta sẽ được hiệp nhất với anh em Dòng Chúa Cứu Thế nơi đó, và với Đức Thánh Cha, trong một sự hiệp thông cầu nguyện tuyệt vời.

Khi chúng ta mừng lễ Thánh Anphongsô vào cuối tuần này, xin cho tấm gương về tình yêu lớn lao của ngài đối với Giáo hội, và đặc biệt là đối với Đức Thánh Cha, truyền cảm hứng cho chúng ta theo bước chân và lời cầu nguyện của ngài.

Trong Chúa Cứu Thế,

Michael Brehl, C.Ss.R.

Theo Scala News

Duc Trung VU, CSsR