Tinh thần của các Kitô Hữu: Không ai phải thiếu thốn

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 hoành hành, tại nhà thờ Baclaran ở thủ đô Manila, Philippines anh chị em giáo dân đã có sáng kiến để giúp những người nghèo vượt qua được những khó khăn.

Giáo dân làm những gian hàng khu vực trước nhà thờ. Ai có thì cho đi, ai cần thì lấy. Những anh chị em có thực phẩm, đồ dùng họ mang đến những quầy hàng này. Những người gặp khó khăn đến lấy những gì vừa đủ. Cứ như vậy, họ thể hiện tấm lòng tương thân tương ái trợ giúp nhau.

Anh chị em giáo dân nơi đây đang sống tinh thần của các Kitô hữu tiên khởi mà sách Công vụ Tông Đồ đã thuật lại. Họ “một lòng một ý và không một ai coi bất cứ cái gì mình có là của riêng, nhưng đối với họ, mọi sự đều là của chung (Cv 4, 32). Do vậy, “Trong cộng đoàn, không ai phải thiếu thốn, vì tất cả những người có ruộng đất nhà cửa, đều bán đi, lấy tiền, đem đặt dưới chân các Tông Đồ. Tiền ấy được phân phát cho mỗi người, tuỳ theo nhu cầu” (Cv 4, 34-35).

Nhà thờ Baclaran nằm trên con đường ven biển tại thủ đô Manila. Nhà thờ là Đền Thánh Quốc Gia kính linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc. Nơi đây là trung tâm hành hương của các Kitô hữu, nhất là vào ngày thứ Tư hàng tuần có hàng trăm ngàn người đến tham dự các giờ hành hương và thánh lễ. Ngày này còn được gọi là “ngày Baclaran”.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp