Tình yêu và sự tha thứ

Thái Hà (20.02.2016) – …hãy yêu kể thù, và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. (Mt 5, 44)

Đây là một câu chuyện có thật: Vào giữa tuần, một lớp học Kinh thánh đang diễn ra tại một nhà thờ địa phương, có một thanh niên gia nhập lớp học, anh ta tham gia vào cuộc thảo luận với những người trong nhóm. Bất thình lình, anh ta đứng phắt dậy, rút ra một khẩu súng và tàn sát mọi người. Có đến chín người bị thiệt mạng trong vụ xả súng đó.

van-thuan

Đức cố Hồng Y Phanxicô Nguyễn Văn Thuận

Sau khi bị bắt, anh ta đến trước những người còn sống sót sau vụ đó và những thân nhân của những người bị sát hại bởi vì anh được phép nói chuyện với những người này. Giữa những dòng nước mắt và niềm tiếc thương, đã không có bất kỳ một lời mạt sát ác ý hay ý đồ trả thù nào được thốt ra từ những người ấy. Thay cho sự cay đắng và giận dữ, những con người đang bị tổn thương và đau khổ này lại tha thứ cho người đàn ông đó và xin Thiên Chúa tha thứ cho anh ta. Điều này là một minh chứng cho tuyệt vời về tình yêu thương dành cho kẻ thù của mình – Đó là bản chất của Kitô giáo, và là một gương mẫu cho tất cả chúng ta.

Paul Pennick

Cầu nguyện: Lạy Chúa, yêu thương người mình không thích đã là điều khó, yêu thương kẻ thù lại càng quá sức của con người; nhưng đó lại là cách duy nhất để chúng con nên giống Chúa hơn. Xin đón nhận và biến đổi con thành khí cụ của lòng Chúa thương xót giữa mọi người.

Quyết tâm: Cầu nguyện cho những người mình không ưa thích.