Toàn văn bức Điện thư chúc mừng của Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô gửi Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn

Kính gửi HIỀN ĐỆ, Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội.

Thiên Chúa rất đầy lòng nhân hậu đã giao phó cho HIỀN ĐỆ trong quãng thời gian dài một sứ vụ mà HIỀN ĐỆ sắp chu toàn gần 25 năm từ khi HIỀN ĐỆ lãnh nhận chức giám mục. Dĩ nhiên biến cố này làm TA rất vui mừng, không những với HIỀN ĐỆ mà thôi, mà còn với tất cả hàng giáo sỹ và giáo dân mà HIỀN ĐỆ đã chăm sóc và đang chăm sóc. Bởi thế, với tất cả tấm lòng biết ơn Thiên Chúa, HIỀN ĐỆ hãy nhìn lại quãng thời gian quá khứ mà luôn nghĩ đến phần thưởng trên Trời là vĩ đại và lớn lao dường nào dành cho những ai ở trần gian này nỗ lực chu toàn sứ vụ và thâu nhặt được nhiều thành quả.pope_px05

Vì vậy, TA muốn nhắc đến những điều này và chúc mừng HIỀN ĐỆ về tất cả những gì mà HIỀN ĐỆ đã làm để phục vụ Thiên Chúa trong vòng 25 năm như chủ chăn trong vườn nho của Người. Với tư cách là Giám mục phó, và nhất là Giám mục chính tòa, HIỀN ĐỆ đã phục vụ đàn chiên của Giáo phận Đà Lạt trước khi đón nhận cũng một sứ vụ cho dân Chúa ở Hà Nội. Nhận thấy HIỀN ĐỆ đầy đức tính tốt, ngày 14 tháng 2 năm 2015 TA đã chọn HIỀN ĐỆ vào Hồng Y đoàn.

HIỀN ĐỆ cũng xứng đáng được mời tham gia một cách tốt đẹp vào Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc và Ủy ban Giáo hoàng Công lý và Hòa bình. Hẳn thật trước hết, TA cùng với HIỀN ĐỆ dâng lời cảm tạ Thiên Chúa toàn năng mà ca tụng rằng: “Người công chính hãy reo hò mừng Chúa, kẻ ngay lành nào cất tiếng ngợi khen”. Vì nếu chúng ta không tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa, cuộc sống chúng ta sẽ thành khô héo.

Bởi thế, chúng ta hãy ca ngợi Chúa Giê-su vì tất cả những công lao mà HIỀN ĐỆ đã nhiệt tâm cố gắng làm cho Giáo hội Thiên Chúa và cho phần rỗi các linh hồn. Với nhiều ơn phù trợ của Người, chính Người đã làm cho HIỀN ĐỆ vui mừng bước lên bàn thánh trong nhiều năm lâu dài như vậy. Nguyện xin Người cũng làm cho HIỀN ĐỆ mừng vui trong những ngày trọng đại sắp đến để mừng lễ của HIỀN ĐỆ và làm cho những ngày này tràn đầy hoan lạc để tâm hồn HIỀN ĐỆ được thêm sức mạnh và luôn hy vọng nhận lãnh nhiều hồng ân và hoa trái xung mãn hơn.

HIỀN ĐỆ kính mến, để mọi điều nói trên được diễn biến cách tốt đẹp, và cũng để bày tỏ sự quan tâm đặc biệt của TA đối với HIỀN ĐỆ, TA ưu ái ban Phép Lành Tòa Thánh cho HIỀN ĐỆ, cho các linh mục, cho các tu sỹ nam nữ, và cho tất cả mọi tín hữu được giao phó cho HIỀN ĐỆ. Và đồng thời, TA cũng xin cầu nguyện cho sứ vụ của TA, người kế vị Thánh Phê-rô.

Từ điện Vaticano ngày 14 tháng 11 năm 2016, Năm Thánh Lòng Thương Xót, năm thứ tư triều đại Giáo Hoàng của TA

Giáo Hoàng Phanxicô

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.