Tổng Giáo Phận Hà Nôi: Hàng chục ngàn người rước kiệu Mình Máu Thánh Chúa

Sau Thánh lễ đại trào kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa lúc 16 giờ 00 chiều nay (19/6/2022), Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự cuộc rước kiệu trọng thể trên một số tuyến phố trung tâm thủ đô Hà Nội.

Tham dự cuộc rước có Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Cha Laurensô Chu Văn Minh, cha Anntôn Nguyễn Văn Thắng, Tổng đại diện Tổng Giáo phận cũng là cha chánh xứ của nhà thờ Chính Tòa Hà Nội cùng hơn 20 Linh Mục trong ngoài giáo hạt Chính Tòa, quý nam nữ tu sĩ. Có khoảng hơn 10.000 tín hữu thuộc 20 giáo xứ của Giáo hạt Chính toà Hà Nội tham gia cuộc rước kiệu trọng thể này.

Đây được coi là cuộc rước kiệu Thánh Thể lớn nhất trong thành phố Hà Nội kể từ năm 1954.

Đoàn kiệu khởi hành từ Quảng trường Đức Mẹ, Nhà thờ Chính toà, đi qua các phố Nhà Thờ – Hàng Trống – Lê Thái Tổ – Tràng Thi – phố Nhà Chung, sau đó trở Quảng trường Đức Mẹ, với Phép lành Thánh Thể của Đức Tổng Giám mục.

Có hai Nhà Tạm được làm để Thánh Thể Chúa dừng lại cho các tín hữu tôn thờ, Nhà Tạm trước cổng Hội Dòng Mến Thánh Giá và một Nhà Tạm khác trước quảng trường Đức Mẹ – mặt tiền nhà thờ Chính Tòa.

Hy vọng rằng cuộc kiệu này sẽ để lại trong tâm hồn các tín hữu một lòng sùng kính bí tích Thánh thể cực trọng, và một khát vọng lên đường làm chứng cho Tin mừng giữa xã hội Việt Nam tục hoá hôm nay.

Lễ Mình Máu Thánh Chúa (Corpus Christi) là một lễ trọng trong Giáo hội Công Giáo.

Theo truyền thống, người Công Giáo tham gia vào một cuộc rước qua các đường phố của một khu phố dân cư gần giáo xứ của họ, vừa đi, vừa cầu nguyện và hát. Sau cuộc rước, giáo dân trở về nhà thờ và chầu Thánh Thể.

Trong ngày lễ Corpus Christi, theo truyền thống, Đức Giáo Hoàng dẫn đầu một cuộc rước trọng thể qua các đường phố Rôma, từ Vương Cung Thánh Đường Thánh Gioan Lateranô đến Đền Thờ Đức Bà Cả. Mình Thánh Chúa được đặt trong một Mặt Nhật và được rước qua các đường phố.

Truyền Thông Thái Hà