Tổng Giáo Phận Hà Nội Học Hỏi Giáo Lý Năm 2016

Thái Hà (22.02.2016) – Hiệp thông với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta đã bước vào Năm Thánh Lòng Thương Xót 2015-2016. Đây là thời gian hồng ân và Giáo Hội mời gọi chúng ta sống Năm Toàn Xá này trong ánh sáng của Lời Chúa: “Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ” (Lc 6,36). Để có được khả năng sống lòng thương xót, thì trước tiên, chúng ta phải lắng nghe Lời Chúa.

TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI

BAN NĂM THÁNHLogo_Nam_Thanh_Long_Thuong_Xot-2015

Kính gửi quý cha và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa trong tổng giáo phận.

Hiệp thông với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta đã bước vào Năm Thánh Lòng Thương Xót 2015-2016. Đây là thời gian hồng ân và Giáo Hội mời gọi chúng ta sống Năm Toàn Xá này trong ánh sáng của Lời Chúa: “Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ” (Lc 6,36). Để có được khả năng sống lòng thương xót, thì trước tiên, chúng ta phải lắng nghe Lời Chúa.

Để Lời Chúa và giáo huấn của Giáo Hội qua Tông Chiếu “Dung Nhan Lòng Thương Xót” giúp cho cộng đoàn dân Chúa sống Năm Thánh cách cụ thể và sống động hơn, ban Năm Thánh gửi tới quý cha nội dung chương trình học hỏi để quý cha phổ biến cho mọi thành phần Dân Chúa trong các giáo hạt, giáo xứ hăng say học hỏi về Năm Thánh và Tin Mừng theo thánh Lu-ca.

Nội dung học hỏi gồm 2 phần:

–         Phần I: Học hỏi Tông Chiếu “Dung Nhan Lòng Thương Xót”

–         Phần II: Học hỏi về Tin Mừng theo thánh Lu-ca.

Giao cho ban giáo lý giáo phận triển khai chương trình học hỏi và thi cử này.

Kính mong quý cha quản hạt, quý cha phụ trách giáo lý tổ chức thi cấp giáo hạt trước, đội tuyển các giáo hạt sẽ về dự thi cấp giáo phận vào dịp tháng 8 năm 2016.

Kính chúc quý cha và anh chị em chan hòa ân phúc trong Năm Thánh.

Hà Nội, 15 tháng 01 năm 2016

Trưởng Ban Năm Thánh

+ Lôrenxô Chu Văn Minh

Giám mục Phụ tá Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.