Tổng Giáo Phận Hà Nội mừng lễ Thánh Phê-rô và Phao-lô Tông đồ

Thái Hà (30.06.2016) – WTGPHN – 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 29-6-2016, Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã long trọng cử hành Thánh lễ hai thánh Phê-rô và Phao-lô Tông đồ tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội. Cùng đồng tế với ngài có Đức cha Phụ tá Laurenxo Chu Văn Minh và Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến cùng đông đảo linh mục, tu sỹ, và giáo dân.

Xem thêm hình tại đây

Nghe bản tin audio

le_thanh_phaolo_va_phero_tong_do_2016__10_640x443Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha Phụ tá Laurenxo đã thay mặt cho toàn thể cộng đoàn dâng lên Đức Hồng Y Phê-rô lời chúc mừng nhân ngày lễ thánh Bổn mạng của ngài.

Đáp lại lời chúc mừng, Đức Hồng Y Phê-rô đã cảm ơn Đức cha Phụ tá Laurenxo cùng toàn thể cộng đoàn đã nhớ đến ngài trong ngày này. Đồng thời Đức Hồng Y cũng nhấn mạnh đến việc mừng lễ hôm nay không nhắm đến cá nhân con người của ngài, nhưng trên hết là nhắm đến vị thế của vị chủ chăn trong Giáo hội địa phương. Để nhờ đó mọi người cùng biểu lộ và sống tình liên đới trong Tổng Giáo phận.

Tham dự trong Thánh lễ này còn có nhóm học sinh cùng thầy giáo Đaminh Dương Văn Cẩn. Nhóm đã đến nhà thờ Chính Tòa từ sớm trong tâm tình cầu nguyện cho những ngày thi tốt nghiệp PTTH sắp tới.

Trong bài chia sẻ về Lời Chúa, Đức Hồng Y Phê-rô đã quảng diễn về sự yếu đuối của Phê-rô đã được bù đắp bởi ơn Chúa. Cũng thế, Giáo hội mang trong mình biết bao con người yếu đuối tội lỗi nhưng Giáo hội vẫn tồn tại, cho dù gặp nhiều phong ba bão táp, vì có Chúa ở cùng, ở trong Giáo hội. Đức Hồng Y cũng không quên nhắn nhủ các bạn học sinh đang hiện diện về một dấu hỏi cần được giải đáp: Vì sao Giáo hội có thể tồn tại được suốt 2000 năm nay như vậy? Nếu không có Chúa hiện diện trong Giáo hội thì Giáo hội này không thể tồn tại được.

Được biết, trong tình thương mến và lòng hiếu thảo của cộng đoàn dân Chúa đối với Đức Hồng Y, Bề trên Tổng Giáo phận, trong những ngày qua đã có nhiều đoàn từ các xứ họ cũng như các hội dòng đã tới chúc mừng Đức Hồng Y nhân ngày lễ Bổn mạng của ngài.

Theo web: TGP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.