Tổng Giáo Phận Hà Nội: Việc quyên góp giúp đỡ nạn nhân thiên tai

TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI

 40 phố Nhà Chung – Hà Nội

Ngày 14 tháng 11 năm 2017

 THÔNG BÁO

vv Quyên góp giúp đỡ nạn nhân thiên tai

Kính gửi: Các linh mục và tất cả các tín hữu trong TGP Hà Nội

Quý cha và anh chị em thân mến,

Trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều vụ thiên tai sạt lở đất ở miền núi phía bắc và các cơn bão lớn tàn phá và gây lụt lội ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và các tỉnh phía nam miền Trung. Hiện nay những thiên tai đã chấm dứt, nhưng hậu quả của nó còn kéo dài nặng nề trên những người dân tại đây, đặc biệt là những người nghèo.

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam vừa ra thư chung kêu gọi chúng ta giúp đỡ những nạn nhân của những vụ thiên tai nặng nề vừa qua. Chúa Nhật này (19/11) là Ngày Thế Giới Người Nghèo, chúng ta nghĩ đến tất cả những người nghèo ở Việt Nam và trên thế giới, những trẻ em và người lớn đang tìm kiếm từng bữa ăn và không có được những điều kiện sống tối thiểu của con người. Đặc biệt chúng ta nghĩ đến những đồng bào vừa bị thiên tai làm cho nghèo đói. Trong Chúa Nhật kế tiếp, Lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ (26/11), bài Tin Mừng sẽ đưa chúng ta đến chiêm ngưỡng Chúa Kitô Vua đầy lòng thương xót, quan tâm và đồng hóa mình với những người nghèo đói và đau khổ. “Khi ta đói các ngươi đã cho ta ăn; ta khát các ngươi đã cho ta uống; ta là khách lạ các ngươi đã tiếp rước …Ta bảo thật các ngươi, khi các ngươi làm như thế cho một trong những kẻ bé mọn nhất của ta đây là các ngươi đã làm cho chính ta vậy.” (Mt 25: 35-40). Trong sứ điệp Ngày Thế Giới Người Nghèo năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh với chúng ta hãy làm việc gì cụ thể cho người nghèo, lời nói mà thôi thì không đủ.

Vậy tôi đề nghị quý cha và anh chị em hãy lạc quyên vào các thánh lễ Chúa Nhật Chúa Kitô Vua (26/11) để giúp đỡ những nạn nhân của thiên tai vừa qua. Nếu giáo xứ nào tổ chức lạc quyên giúp người nghèo vào Chúa Nhật Ngày Thế Giới Người Nghèo (19/11) thì hãy giúp đỡ những nạn nhân thiên tai trong cùng lần quyên tiền này. Ước gì Vua Kitô thương xót và chúc phúc những nghĩa cử bác ái của chúng ta.

Xin cám ơn vì sự quảng đại và hy sinh của quý cha và anh chị em.

Trong Chúa Kitô,

+ Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Tổng Giám Mục Hà Nội

NB: Xin quý cha đọc thông báo này vào Chúa Nhật này (19/11).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.