Tổng thống Trump hỗ trợ các trường Công giáo trong đại dịch

ổng Giám mục Jose Gomez (ANSA)

Hôm thứ Bảy vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã tổ chức một buổi gặp gỡ trực tuyến với hơn 600 vị lãnh đạo giáo dục Công giáo. Nội dung tập trung về lãnh vực giáo dục và tài trợ trong đại dịch virus corona.

Các Giám mục, các giám thị trường giáo phận và các bên liên quan khác của Công giáo trên khắp đất nước đều tham gia cuộc họp ngắn trực tuyến do Nhà Trắng tổ chức.

Trong buổi nói chuyện, các vị lãnh đạo giáo dục Công giáo đã mời gọi các nhà giáo dục Công giáo cộng tác trong đại dịch, và giải thích những khó khăn tài chính mà các trường Công giáo đang phải đối diện. Hiện nay, do đại dịch, nhiều trường Công giáo đang phải đối phó với sự thiếu hụt kinh phí do suy thoái kinh tế; và một số giáo phận đã phải tuyên bố đóng cửa trường học.

Trong cuộc họp, tổng thống Trump cho biết ông đã làm việc để đưa các trường Công giáo vào Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP). Chương trình này với số tiền 349 tỷ đô dành cho các doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận vay khẩn cấp. Tài trợ ban đầu cho chương trình đã hết vào ngày 16/4 và chỉ hơn một tuần sau đó tổng thống đã ký luật để bổ sung 320 tỷ đô la tài trợ cho chương trình.

Các Giám mục Công giáo, trong đó có Đức Hồng y Sean O’Malley, Giám mục Boston và Đức cha Michael Barber, Giám mục Oakland, chủ tịch Ủy ban Giáo dục thuộc Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, cùng với một số giám thị của các giáo phận Công giáo cho biết: các khoản vay của Chương trình bảo vệ tiền lương đối với các trường Công giáo là rất quan trọng, giúp cho các trường có thể tiếp tục hoạt động.

Đây là lần thứ hai tổng thống Trump tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các vị lãnh đạo tôn giáo. Vào ngày 17/4 ông cũng đã tổ chức một cuộc gặp gỡ trực tuyến với các nhà lãnh đạo tôn giáo bao gồm: Đức Hồng y Timothy Dolan của New York; Tổng Giám mục Jose Gomez của Los Angeles, chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ và ông Carl Anderson, Thủ lãnh Hội Hiệp sĩ Columbus. Mục đích buổi gặp gỡ liên quan đến đại dịch và các hoạt động của Kitô giáo. (CNA 28/4/2020)

Ngọc Yến-Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.