Trung tâm tĩnh dưỡng cho các linh mục sẽ mở ở Lâm Đồng

Giáo hội Việt Nam sẽ lập trung tâm tĩnh tâm cho giáo sĩ thumbnail
Các tu sĩ xếp hàng tiến vào nhà thờ chính tòa ở Nha Trang hồi tháng 3-2015. Ảnh: ucanews.com

Thái Hà (20.04.2016) – Ucanews – Một trung tâm tĩnh tâm sẽ được thiết lập tại Việt Nam, để cung ứng sự chăm sóc về thể chất cũng như tinh thần cho các linh mục gặp những khó khăn cá nhân và ơn gọi.

Trung tâm này sẽ được đặt tại thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng, nơi có khí hậu ôn đới thích hợp cho việc nghỉ dưỡng.

Đây là sáng kiến ​​của Ủy ban Giáo sĩ và Chủng sinh thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Sáng kiến này đã được các giám mục thông qua trong cuộc họp quốc gia được tổ chức từ ngày 4 – 8/4 tại Tòa giám mục Thái Bình.

Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, thư ký của Ủy ban nói ucanews.com: “Mục đích của trung tâm là cung cấp kiến ​​thức toàn diện về tâm linh, tâm lý học và để củng cố đời sống cầu nguyện cho các linh mục, nhằm giúp họ nhận ra các yếu tố xã hội đã ảnh hưởng lên đời sống của họ và giúp họ kiểm soát chính mình”.

Cha Hùng cho biết thêm, trung tâm cũng cung cấp điều trị chuyên sâu nội tâm luân lý và dịch vụ nghỉ dưỡng cho các linh mục kiệt sức về thể chất cũng như tinh thần, và các vấn đề khác như nghiện rượu, lạm dụng Internet và rối loạn tình cảm.

Các chuyên gia tâm lý học và tâm linh dự kiến sẽ đồng hành cùng các linh mục tại trung tâm. Cha Hùng nói rằng đây sẽ là trung tâm đầu tiên cung ứng cơ sở tĩnh tâm một cách chuyên nghiệp cho các linh mục trong nước.

Cha Hùng cho biết Dòng Dòng Tôi Tớ Đấng Bầu Cử – một hội dòng chuyên về công tác canh tân đời sống tâm linh cho các linh mục và tu sĩ – đã đồng ý phục vụ tại trung tâm. Hội dòng hiện có một cộng đoàn với hàng chục thành viên đang làm việc tại Giáo Phận Đà Lạt.

Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam hiện có khoảng 6.000 linh mục, 2.300 chủng sinh, phục vụ cho 7 triệu người Công giáo trong tổng số 90 dân.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.