Tu sĩ DCCT dâng thánh lễ tạ Mẹ Măng Đen trước khi chuyển nhiểm sở mới

Sau một khoảng thời gian dài… 06 năm 04 tháng 12 ngày.. sáng nay (14/12/2018) lúc 05 giờ sáng khi mà bóng đêm còn bao phủ khi mà cơn mưa còn nặng hạt và cái buốt giá vẫn đang hoành hành… Linh mục Batôlômêô Nguyễn Đức Thịnh và một số Giáo dân Đã dâng thánh lễ tạ ơn tại Linh đài Mẹ Măng Đen (Kon Plông, Kontum). Đây là thánh lễ cuối cùng của Ngài tại linh đài Mẹ trong cương vị Quản nhiệm …

Sau Thánh lễ với những lời chia tay giáo dân đầy cảm xúc. Anh Trương Văn Chương từ TP. Pleiku cũng về tham dự Thánh lễ và với tư cách người đã nhiều năm cùng cộng tác cùng làm việc chung với cha đã nói những lời chia tay trong nước mắt. Nhìn quanh mắt ai cũng đỏ hoe bịn rịn. Biết là ở bất kỳ nơi đâu cũng phụng sự Chúa, ở bất kỳ nơi đâu cũng là con cái Mẹ.. nhưng khoảng thời gian dài nơi đây đã cho anh chị em nhiều cảm xúc trước khi rời xa…. Nhờ lời cầu bầu của Mẹ Xin Chúa luôn gìn giữ cha trong bình an.

Ngày đầu tiên cha Thịnh đặt chân lên với Mẹ ( 2/8/2012), Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Giáo phận Kotum đưa 2 người đồng hành để hỗ trợ cha Thịnh trong công việc phụng vụ Đức Mẹ. Đó là tôi (Trương Văn Chương) và Hiền. Sau đó Đức Cha Micae lại chọn thêm 1 người trong nhóm, đó là (Ông Câu Hà) anh Hà như người anh cả của nhóm. Anh đến với Mẹ đầy nhiệt huyết được 3 năm, Mẹ đưa anh về Ngôi Nhà Chung trên Thiên Quốc. Anh ra đi hụt hẫng cho nhóm phục vụ. Thời gian hỗ trợ cho cha Thịnh phải nói Hiền là người dành công sức thời gian trên Mẹ rất nhiều, còn tôi hơn 6 năm dành thời gian cho Mẹ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Rồi Hiền cũng trở về công việc thường ngày của gia đình. Hôm nay cha Thịnh dâng Thánh lễ Tạ Ơn Mẹ để đến nhiệm sở mới. Tôi không ngờ ngày lễ Tạ Ơn này chỉ còn có 2 người sau ( 6 năm 4 tháng 12 ngày) – Rồi sau buổi lễ này cha Thịnh lại từ giã Mẹ còn lại mình tôi. Mẹ ơi ! giây phút này con cảm thấy đơn côi. Nhưng dưới chân Mẹ con chỉ nói lên lời Xin Vâng khi Mẹ dùng con trong công việc .

(Trương Văn Chương )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.