Từ trên máy bay, Thánh Thể và Đức Mẹ chúc lành cho dân Chúa

Tiếp theo sáng kiến của Giáo hội Slovakia, kiệu Thánh tích Máu Chúa Giêsu lên máy và từ trên cao Máu Chúa được rước đi khắp nơi để chúc lành cho dân Chúa thoát khói đại dịch; trong những ngày vừa qua tại một số Giáo phận của Brazil Thánh Thể và tượng Đức Mẹ cũng đã được rước lên máy bay để chúc lành cho dân Chúa, với ước mong đại dịch mau chấm dứt.

Đức Tổng Giám mục của Gioânia nói trong một video được phát hành trước khi thực hiện chuyến bay: “Chúa Giêsu Kitô, sự phục sinh và sự sống, làm cho chúng ta mạnh mẽ trong đức tin và ban cho chúng ta hồng ân chữa lành, hồng ân vượt qua đại dịch này”. Đức cha chia sẻ cảm nghiệm sau khi hoàn thành việc đạo đức trừ trên cao: “Đây là một trải nghiệm về sự nhỏ bé và hư vô của mình. Chính Chúa Giêsu là Đấng đã bay qua Gioânia chứ không phải tôi. Tôi chỉ là một dụng cụ để mang Chúa đi. Điều quan trọng là Chúa đã chúc lành cho Gioânia, các vùng lân cận, các Giáo phận và toàn thế giới”.

Tại Belém, tượng Đức Mẹ Nazareth, đấng bảo trợ bang Pará và là Nữ Vương của Amazon đã được cha Luiz Carlos Maria Goncalves, linh mục coi sóc đền thờ Đức Maria cùng với một số tín hữu kiệu lên máy bay thực hiện một cuộc hành hương từ trên cao. Ý chỉ chung là khẩn cầu phép lành và sự che chở của Đức Trinh Nữ Nazareth. Đức cha Albero Taveira Corrêa, Tổng Giám mục Belém nhận định rằng đây là một trải nghiệm rất tích cực. Hành vi đạo đức này giúp nhiều người cảm nhận được sự che chở của Đức Mẹ trong giai đoạn khó khăn này. Đức cha hy vọng sẽ có nhiều sáng kiến khác nữa. Những sáng kiến cùng với khí cụ mà chúng ta đã có: cầu nguyện, ăn chay và làm việc bác ái, tất cả sẽ giúp chúng ta chiến đấu vượt qua thử thách này.

Tại Tổng Giáo phận São Luís, tượng Đức Mẹ Chiến Thắng, Đấng bảo trợ thành phố và của nhà thờ Chính tòa cũng đã được rước lên máy bay. Nhân dịp này các tín hữu cùng chung lời cầu khẩn, nài xin Đức Mẹ chuyển cầu để Thiên Chúa giải thoát Brazil và toàn thế giới mọi sự dữ. Từ trên máy bay, cùng với tượng Đức Mẹ là cha Roney Rohca Carvalho, cha sở của nhà thờ Chính tòa. Trong suốt thời gian máy bay bay, các tín hữu được mời gọi cầu nguyện với Kinh Mân côi. Như thế, có thể nói đây là buổi cầu nguyện lớn nhất đã diễn ra trong thành phố. (Fides 31/3/2020)

Ngọc Yến – Vatican

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.