Tuần Đại phúc: Giới thiệu ơn gọi tại Giáo xứ Đồng Chương, Gp. Bắc Ninh

Truyền thống trong tuần Đại phúc, vào ngày thứ Năm trong tuần giới thiệu và cầu nguyện cách riêng cho ơn gọi tu trì trong Hội Thánh, cách riêng tại Hội Thánh địa phương nơi diễn ra tuần Đại phúc.

Chiều tối hôm qua ngày 08,03, 24 em thiếu nhi trong Giáo xứ Đồng Chương đã mặc tu phục các dòng tu nam nữ, phẩm trật trong Hội Thánh để giới thiệu ơn gọi tu trì với cộng đoàn, cách riêng với các em thiếu nhi.

Đại diện một số dòng tu nam, nữ được giới thiệu đang hiện diện tại Việt Nam như lời mời gọi các bạn trẻ và các em thiếu nhi quảng đại dâng hiến cuộc đời trong ơn gọi tu trì khi được Chúa kêu gọi.

Chương trình giới thiệu ơn gọi kéo dài 30 phút trước thánh lễ đồng tế.

Được biết, hiện Giáo xứ Đồng Chương hiện có 6 linh mục triều đang làm mục vụ trong Giáo phận Bắc Ninh, hơn 10 thầy Đại chủng sinh đang tu học trong các Đại Chủng Viện và có trên 30 nữ tu trong các hội dòng khác nhau từ Bắc chí Nam.

Như chúng tôi đã thông tin, cuộc Đại phúc tại Giáo xứ Đồng Chương, Giáo phận Bắc Ninh khai mạc chiều Chúa Nhật, 04.03 vừa qua.

Đoàn Đại phúc có 14 linh mục thuộc các cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế đang làm việc rải rác khắp đất nước do cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, thuộc DCCT Hà Nội làm Bề trên.

Chương trình Đại phúc kéo dài một tuần lễ, ngoài việc thăm viếng từng gia đình, giải tội cho toàn giáo xứ, dâng thánh lễ sáng, chiều. Ngoài ra còn có việc gặp các giới, các hội đoàn, cầu nguyện cho ơn gọi, cho các bậc tiền nhân, các em thiếu nhi…

Giáo xứ Đồng Chương nằm cạnh con Sông Lô thuộc địa bàn xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Giáo xứ có gần 6.000 giáo dân thuộc 8 giáo họ và 9 giáo khu. Đây là giáo xứ có đông giáo dân nhất trong Giáo phận

TRUYỀN THÔNG THÁI HÀ

Thầy phó tế ‘mới chịu chức…’
Phỏng vấn các sơ nhí
Sơ e thẹn quá …
Quý sơ Dòng La San

Chụp hình lưu niệm với quý sơ quý thầy, quý cha…nhí tại Đồng Chương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.