UBND Quận Hoàn Kiếm nuốt lời hứa với quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội

Các sơ dòng Phaolô hôm 27/7 cầu nguyện trước mảnh đất của dòng đang bị thi công trái phép.

Thái Hà (27.7.2016) – Như tin chúng tôi đã đưa, sáng ngày 25/7 vừa qua, quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội đã đến phòng tiếp dân của UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để yêu cầu phản đối UBND Hoàn Kiếm cấp phép trái quy định việc sử dụng mảnh đất số 5 Quang Trung cho bà Trần Hương Ly, mảnh đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội. Trong buổi gặp này, quý soeurs cũng yêu cầu UBND Hoàn Kiếm lập tức ra quyết định đình chỉ việc thi công của bà Trần Hương Ly trên mảnh đất này.

Tại buổi làm việc, ông Phan Trạng Khánh, Phó thanh tra Quận Hoàn Kiếm có hứa với quý soeurs sẽ ra văn bản đình chỉ việc thi công trên mảnh đất này sau vài ngày.

Dù sau ngày 25/7 tới hôm nay, chủ đầu tư là bà Trần Hương Ly vẫn tiếp tục cho người thi công trên mảnh đất, nhưng tin lời hứa từ phía chính quyền về việc sẽ ra quyết định đình chỉ chính thức, nhưng chiều nay, 27/7, quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội chỉ nhận được “THÔNG BÁO về việc thụ lý giải quyết khiếu nại lần đầu”. Trong thông báo của ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch Quận thì ‘thời hạn xác minh là 30 ngày kể từ ngày thụ lý giải quyết’.

Tin chúng tôi cũng đã đưa, vào đêm 14/6/2016, khi chủ đầu tư là bà Trần Hương Ly cho công nhân lén lút thi công ban đêm, quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội cũng đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp đến các cơ quan từ Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm đến thành Phố Hà Nội. Lúc 16 giờ, ngày 15/6/2016, trong cuộc họp tại Phường Trần Hưng Đạo, bà Trần Hương Ly đã hứa cho dừng việc thi công cũng như việc thuê người bảo kê cho khu đất, nhưng lời hứa đó chỉ được vài ngày.

Việc UBND Quận Hoàn Kiếm hứa ra quyết định buộc chủ đầu tư dừng việc thi công trái phép trên mảnh đất của quý soeurs nhưng đã không thức hiện làm cho quý soeurs rất thất vọng.

Một cảm giác bị đánh lừa và dường như những người có trách nhiệm đang chống lưng cho chủ đầu tư thực hiện việc làm sai trái của mình.

Quý soeurs cho biết, để 30 ngày nữa thì chủ đầu tư đã làm xong công trình.

Do vậy, ngay khi nhận tờ THÔNG BÁO quý soeurs đã ra mảnh đất mà chủ đầu tư đang thi công bất hợp pháp để cầu nguyện, phản đối cách ôn hòa. Quý soeurs cho biết, sáng mai, sau thánh lễ lúc 6 giờ 00, quý soeurs sẽ tiếp tục ra khu vực này để cầu nguyện như là hành động phản đối, đòi buộc nhà cầm quyền phải có quyết định dứt khoát, buộc những người đang thi công bất hợp pháp phải lập tức dừng việc thi công lại.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.