Uỷ ban CLHB thuộc HĐGMVN kêu gọi cầu nguyện cho tự do tôn giáo tại Việt Nam

Hôm qua, thứ Năm 15/08/2019, Uỷ ban Công lý – Hoà bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam công bố một thư ngỏ kêu gọi các giáo phận và các dòng tu tổ chức cầu nguyện cho tự do tôn giáo và cho các nạn nhân của tình trạng bạo lực và đàn áp tôn giáo tại Việt Nam hiện nay.

Uỷ ban đề nghị các giáo phận và các dòng tu đồng loạt tổ chức các thánh lễ cầu nguyện và các giờ chầu Thánh Thể vào ngày 22/08/2019. Lời đề nghị này được đưa ra trong bổn phận đức tin và trong tinh thần liên đới.

Uỷ ban cho biết, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định chọn ngày 22/08 hàng năm làm Ngày Quốc tế Tưởng niệm các Nạn nhân của Bạo lực vì Lý do Tôn giáo hay Niềm tin và kêu gọi các quốc gia thành viên, các tổ chức nhà nước, các tổ chức xã hội dân sự và các cộng đồng tôn giáo tổ chức các sinh hoạt tưởng niệm trên khắp thế giới.

Liên quan đến tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam, Uỷ ban nhận định rằng “tuy không có những cuộc trấn áp bạo lực trên diện rộng, nhưng (…) tự do tín ngưỡng tôn giáo không thực sự được coi là quyền của con người mà chỉ là ân huệ cần phải xin và được ban phát”.

Uỷ ban cũng kêu gọi các cộng đồng Giáo hội “tổ chức những cuộc thăm viếng, hỗ trợ các gia đình các nạn nhân” trên địa bàn phục vụ của mình.

Dưới đây là bản chụp nguyên văn Thư ngỏ của Uỷ ban Công lý – Hoà bình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.