Xí nghiệp Dược tiếp tục xây dựng trái phép trên đất của Dòng Phaolo Hàng Bột

Thái Hà (06.10.2016) – Liên quan đến sự việc của khu dất Dòng Phaolô Hàng Bột, trong những ngày qua đã khiến các sơ và giáo dân rất bức xúc trước sự trắng trợn của những người thuộc Xí nghiệp Dược.

Đến ngày 5/10 bên phía Xí nghiệp tiếp tục cho người làm dựng rào sắt, dây thép gai, máy tôn sắt bên phía vườn rau thuộc khu đất của nhà Dòng.

Hành động của Xí nghiệp Dược bị lên án suốt thời gian vừa qua. Tuy nhiên, dường như họ cố tình không nghe thấy dư luận lên án việc làm sai trái của họ. Trước hành động ngang ngược, khiêu khích từ Xí nghiệp dược phẩm – những người đang dùng nhà cửa, đất đai của Dòng cách bất hợp pháp – quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hàng Bột đã 3 lần viết đơn kêu cứu khẩm cấp gửi tới các cấp chính quyền từ phường Hàng Bột, quận Đống Đa đến thành phố Hà Nội cũng như gửi tới phía công an các cấp, nhưng đến nay Xí nghiệp dược phẩm không có dấu hiệu dừng lại, nhưng càng gia tăng những hành động bất hợp pháp, có ý cướp chiếm đất đai và khủng bố quý soeurs Dòng Thánh Phaolô và bà con giáo dân ở đây.

Ngày 5/10 Xí nghiệp dược phẩm tiếp tục tăng cường người với sắc phục bảo vệ, dựng rào thép gai, ngang nhiên cho người nhảy vào khu vườn rau của quý soeurs đang trồng rau. Có hay không sự bảo kê của chính quyền trong vụ này khi các soeurs 3 lần gửi thư kêu cứu khẩn cấp mà không nhận được sự ứng cứu khi cần?

img_0019 img_0021 img_0052 img_0057 img_0095

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.