23 tập sinh Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội tuyên khấn lần đầu

Thái Hà (12.8.2015) – 23 tập sinh Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã tuyên khấn lần đầu trong thánh lễ trọng thể lúc 9 giờ, sang qua, 12.8.2015, tại Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội (Ninh Phú, Thanh Liêm, Hà Nam).

Thánh lễ do Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo Phận Hà Nội chủ sự. Đồng tế thánh lễ còn có Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, đông đảo quý linh mục trong và ngoài Giáo phận Hà Nội. Quý nam nữ tu sĩ, thân nhân, ân nhân của hội dòng cũng như giáo dân tại Giáo xứ Sở Kiện đã tới tham dự thánh lễ để cầu nguyện cho các khấn sinh.

Sau bài đọc Tin Mừng, chị Giám sư Tập viện đã giới thiệu 23 khấn sinh với Đức Cha và sơ Anna Nguyễn Thị Ngoãn, Tổng Phụ Trách của hội dòng. Các khấn sinh đã trả lời những lời thẩm vấn của Đức cha Lôrensô về ước muốn dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa để phục vụ tha nhân.

Từng khấn sinh đã tiến lên đọc lời khấn trước mặt Đấng bản quyền Giáo phận là Đức cha Lorensô và trong tay chị Tổng phụ trách của hội dòng.

Sau đó, để diễn tả sự tận hiến cho Thiên Chúa, phục vụ tha nhân, các tân khấn sinh đã được trao khăn lúp đã được làm phép, cùng với Hiến chương và Nội quy của hội dòng.

Theo lời giới thiệu trước khi thánh lễ kết thúc, truyền thống của hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, mỗi tân khấn sinh sẽ được chỉ định cầu nguyện cách đặc biệt cho một giáo họ hoặc giáo xứ cụ thể trong Giáo phận Hà Nội.

Thánh lễ tuyên khấn kết thúc sau hơn 2 tiếng đồng hồ. Mọi người đã chung vui với hội dòng và các tân khấn sinh cũng như gia đình qua bữa cơm trưa tại cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội tại Sở Kiệm, cách nhà thờ Giáo xứ Sở Kiệm khoảng 500m.

Được biết, ngoài phần lớn các tân khấn sinh là những người con của Giáo phận Hà Nội, trong số đó có sơ đến từ Giáo phận Vinh, Thái Bình.

23 tập sinh khấn lần đầu trong Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội
Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội (Ninh Phú, Thanh Liêm, Hà Nam).
chị Giám sư Tập viện đã giới thiệu 23 khấn sinh với Đức Cha và sơ Anna Nguyễn Thị Ngoãn, Tổng Phụ Trách của hội dòng
23 Tập Sinh đến từ nhiều Giáo Phận khác nhau: Hà Nội, Vinh, Thái Bình
Đông đảo các linh mục dâng thánh lễ đồng tế cùng với hai Đức Giám Mục
Đức cha làm phép khăn lúp
Trao khăn lúp và Tu luật của dòng

 

Bài và ảnh: Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.