“24 giờ cho Chúa” tại nhà thờ Thái Hà

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã có sáng kiến đưa ra chương trình “24 giờ cho Chúa” cách đây 9 năm (Mùa Chay 2015). Chương trình 24 giờ cho Chúa diễn ra vào Thứ Sáu, Thứ Bảy trước Chúa Nhật IV Mùa Chay hàng năm. Đây là “một sáng kiến cầu nguyện và hòa giải trong Mùa Chay. Để chuẩn bị cho Lễ Chúa Phục Sinh, các nhà thờ sẽ mở cửa trong suốt thời gian cử hành sáng kiến, nhằm giúp cho các tín hữu và khách hành hương có cơ hội dừng đôi phút để chầu Thánh Thể và xưng tội.

Tại nhà thờ Thái Hà, Tổng giáo phận Hà Nội, chương trình 24 giờ cho Chúa đã được cử hành vào ngày hôm qua, Thứ Sáu, 17.03.2024.

Lúc 05 giờ 00, các tín hữu cầu nguyện với Kinh Phụng Vụ, sau đó là Thánh lễ lúc 05 giờ 30. Sau Thánh lễ cha chánh xứ Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã đặt Mình Thánh Chúa. Các hội đoàn trong giáo xứ, các giáo khu, các hội đoàn của anh chị em di dân đang sinh hoạt tại Thái Hà lần lượt thay phiên nhau Chầu Mình Thánh Chúa. Trong khi Chầu Thánh Thể, có quý cha ngồi tòa giải tội.

Lúc 18 giờ 30 có thánh lễ. Sau Thánh lễ cộng đoàn tiếp tục Chầu Thánh Thể đến 21 giờ 00. Nhiều anh chị em trong các hội đoàn, các giáo khu và những anh chị em thường xuyên đến tham dự Thánh lễ tại Thái Hà đã sắp xếp đến với Chúa trong ngày này và đã giao hòa với Chúa qua Bí tích Giải tội.

Một số hình ảnh trong ngày Chầu Thánh Thể “24 giờ cho Chúa” tại Thái Hà