25 năm dấu chỉ tình yêu: Mừng ngân khánh linh mục cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, C.Ss.r

Thái Hà – Trong tâm tình tạ ơn Chúa, tại giáo xứ Thái Hà lúc 18 giờ 30 ngày 10.06.2019, đã diễn ra thánh lễ mừng Ngân Linh hồng ân 25 năm Linh Mục Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, C.Ss.R

Hiện diện trong Thánh Lễ đồng tế có quý Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, cố vấn tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, có Cha Giuse Định Tiến Đức bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Huế, có Cha Giuse Đỗ Đình Tư bề trên cộng đoàn tu viện Mai Thôn giám đốc học viện Thánh Anphong của tỉnh dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, có Cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh cùng với quý Cha thuộc cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Nà Phặc, có Cha Giuse Nguyễn Văn Hội chánh xứ Phú Tảo thuộc Dòng Chúa Cứu Thế, còn có quý Cha đại diện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Bình có quý Cha trong tu viện Dòng Cứu Thế Hà Nội cùng quý sơ và đông đảo anh chị em trong và ngoài giáo xứ đến hiệp thông.

Mở đầu thánh lễ Cha Giuse Ngô văn Kha đã đại diện cho các tu sỹ, quý sơ cùng quý ông bà và anh chị em có lời chúc mừng đến Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên

Trong thánh lễ, cộng đoàn cầu nguyện và đã cùng hiệp dâng lời tạ ơn và cảm tạ Thiên Chúa. Vì chính Người đã đoái thương, tuyển chọn cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên và nuôi dưỡng ngài trong thánh chức linh mục. Vì trong màu nhiệm giáo hội, linh mục là người được tuyển chọn giữa muôn người, là người của mọi người và được đặt lên để phục vụ mọi người. Linh mục chính là ân huệ nhưng không, là tình thương ngàn đời, là món quà mà Thiên Chúa tạo ra cho chính ngài và cho con người.

Trước khi kết thúc thánh lễ đại diện giáo xứ Thái Hà cùng quý cộng đoàn và các hội đoàn đã có lời chúc mừng đến Cha Giuse. Sau lời chúc mừng của đại diện giáo xứ Thái Hà anh chị em Ca đoàn và các em thiếu nhi trong giáo đã có tiết mục dâng lên Thiên Chúa cùng với Cha Giuse tạ ơn Chúa trong ngày đặc biệt này.

Đặc biết Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên được chịu chức linh mục tại Tổng Giáo phận Hà Nội do tay Đức cố Hồng Y Phaolô Phạm Đình Tụng vào ngày 10.06.1994.

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên hiện đang làm bề trên Tu viện DCCT Hà Nội, nơi có Giáo xứ Thái Hà. Trước đây ngài đã có một thời gian dài gắn bó với Tu viện DCCT Hà Nội và Giáo xứ. Sau khi lãnh sứ vụ linh mục vào năm 1994 tại Hà Nội, ngài đã trợ giúp cha cố Giuse Vũ Ngọc Bích lo mục vụ tại Giáo xứ Thái Hà. Năm 1996 cha Giuse Hiên gánh vác trọng trách Bề trên Tu viện DCCT Hà Nội và chánh xứ Giáo xứ Thái Hà đến nay.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.