262 thành viên gia nhập hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại giáo xứ Xuân Ái, GP Hưng Hóa

Nói đến trái tim, ai cũng hiểu rằng nó là biểu tượng của tình yêu. Nói về những gì sâu xa, thiêng liêng và thầm kín nhất, người ta cũng hay dùng biểu tượng của trái tim để diễn tả!

Cũng chính vì vậy, ngày 08.06.2024, phụng vụ Giáo Hội cho mừng kính lễ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ Maria. Qua đó, Giáo Hội mời gọi con cái của mình hãy uốn nắn trái tim mỗi người trở nên giống trái tim của Mẹ Maria, một trái tim trong trắng, tinh tuyền; một trái tim tràn đầy tình yêu với Thiên Chúa và đầy lòng nhân ái, bao dung và thương xót với con người.

Cùng chung nhịp mến Chúa yêu người với Mẹ, giáo xứ Xuân Ái đang long trong tổ chức Thánh lễ tạ ơn và nghi thức gia nhập Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho 262 thành viên.

Ngày 07.06, quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế đã chia sẽ tĩnh tâm và ban bí tích giải hòa cho các thành viên trong Hội. Sau giờ tĩnh tâm ba đội hoa của giáo xứ đã dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng và những tâm tình tôn vinh và cảm mến thay cho cộng đoàn hiện diện. Đúng 19g45 là Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cho Cha Giuse Trần Văn Hưng chủ tế, Cha Vinhson Trần Trí Tuệ chia sẻ Lời Chúa.

Lúc 8g00, ngày 08.06, Cha đặc trách Giuse Trần Văn Hưng đã chia sẻ và nhắc nhở về Quy chế Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tiếp đến, Cha phó đặc trách Vinhsơn Trần Trí Tuệ hướng dẫn giờ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp để chuẩn bị tâm hồn mọi người sốt sắng bước vào nghi thức gia nhập và thánh lễ.

Sau giờ hành hương kính Đức Mẹ, các hội viên cùng cộng đoàn cung nghinh Đức Mẹ xung quanh Nhà thờ để tỏ lòng yêu mến và tôn vinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tiếp đến là nghi thức gia nhập cho 262 thành viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Cao điểm là thánh lễ tạ ơn lúc 9g00 do Cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến, quản hạt Yên Bái chủ tế, cùng đồng tế có Cha Antôn Nguyễn Tân Hợi, chính xứ Xuân Ái, quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, Cùng với sự hiệp dâng và tham dự của quý vị trong Ban Điều Hành Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc, quý Cộng đoàn trong giáo xứ và liên giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn dâng lên quý cha bó hoa tươi thắm kèm theo những lời tri ân về sự hiện diện của các ngài trong Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho Hội.

Mừng lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ, chúng ta hãy năng chạy đến với Mẹ để nép mình trong Trái Tim dịu hiền của Mẹ để được Mẹ thương yêu. Khi nép bên Trái Tim Mẹ như vậy, sứ điệp được truyền lan, đó là: khi chúng ta được nghe, được cảm, và được thấu tình  yêu thương của Mẹ trên cuộc đời mình, thì hãy trở nên giống Trái Tin Mẹ, để biết yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự. Biết suy đi và nghĩ lại những hồng ân Chúa ban xuống trên cuộc đời chúng ta hằng ngày, để qua đó, biết uốn nắn trái tim của mình từ chỗ dửng dưng, vô cảm, cứng ngắc, trai đá, thành trái tim chan chứa tình yêu thương, liên đới, trách nhiệm để sống tình huynh đệ với mọi người, nhất là những người nghèo và bị bỏ rơi.

Truyền Thông Thái Hà