300 tu sĩ nam nữ của 33 hội dòng, tu hội trong Tổng Giáo phận Hà Nội gặp mặt

Thái Hà (14.01.2019) –  Khoảng 300 tu sĩ nam nữ thuộc 33 hội dòng, tu hội đang hiện diện trong Tổng Giáo phận Hà Nội đã có buổi gặp mặt thường kỳ tại nhà thờ Chính Tòa Tổng Giáo phận Hà Nội vào sáng nay, thứ Hai, 14.01.2019.

Buổi gặp mặt thường kỳ của các tu sĩ thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội diễn ra vào lễ Dâng Chúa Trong Đền Thánh, ngày 02.02 hàng năm. Tuy nhiên, ngày 02.02 năm nay rơi vào ngày cận kề Tết Nguyên Đán nên đã được tổ chức sớm hơn.

Trong ngày gặp mặt hôm nay, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã gặp gỡ, chia sẻ và dâng thánh lễ với quý tu sĩ. Ngài lắng nghe những thông báo về tình hình các dòng tu, tu hội đang hiện diện và hoạt động trong Tổng Giáo phận. Sau đó Đức cha Giuse cũng đã dành khoảng 45 phút đồng hồ chia sẻ tâm tình của ngài về đời sống thánh hiến trước khi cử hành thánh lễ đồng tế vào lúc 9 giờ 30.

Cha Phán, Dòng Thừa Sai Đức Tin đang là thư ký Ủy ban Tu sĩ Tổng Giáo phận Hà Nội đã thông báo cho Đức cha Giuse biết: Hiện có 33 hội dòng, tu hội với 700 tu sĩ, trong đó có 44 linh mục đang hiện diện và làm mục vụ trong Tổng giáo phận Hà Nội.

Sau khi nghe cha Thư Ký thông báo về con số các dòng tu,tu hội,  số tu sĩ nam nữ, một số hoạt động mục vụ cũng như những thuận lợi, khó khăn đang gặp phải đối với các dòng tu, tu hội, Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên đã xin các tu sĩ trong Tổng giáo Phận cầu nguyện cho ngài để ngài có thể chu toàn bổn phận Chúa đã trao phó, Hội Thánh trao phó và đáp ứng được những kỳ vọng của anh chị em giáo dân.

Đức cha Giuse chào mừng quý cha, quý bề trên và anh chị em tu sĩ trong Tổng giáo Phận. Đức cha Giuse nói rằng, ngài trân trọng những đóng góp của các dòng tu, các tu hội; cám ơn những đóng góp âm thầm của các tu sĩ nam nữ và kỳ vọng vào các tu sĩ nam nữ qua việc các dòng tu, tu hội sống đặc sủng của mình để làm nên sự phong phú, đa dạng của Giáo Hội, của đời sống thánh hiến trong Tổng Giáo Phận.

Trong 45 phút chia sẻ với các tu sĩ, Đức cha Giuse nhấn mạnh đến việc sống niềm vui trong đời sống tu sĩ và sứ vụ có thể đánh thức thế giới. Đây là 2 trong số 5 ước mơ của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông Huấn Về Đời Sống Thánh Hiến đối với các tu sĩ (1. Ở đâu có tu sĩ ở đó có niềm vui, 2. các tu sĩ hãy là những người đánh thức thế giới, 3. các tu sĩ hãy là những chuyên viên về sự hiệp thông, 4. các tu sĩ hãy đi ra vùng ngoại biên, và 5. sống đặc sủng của hội dòng, tu hội mình)

Nhân dịp này, đại diện cho các tu sĩ nam nữ trong Tổng Giáo phận Hà Nội, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Dòng Chúa Cứu Thế hiện đang làm trưởng Ban tu sĩ Tổng Giáo Phận đã chúc mừng năm mới Đức cha Giuse.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.