Chúa Nhật XIII Thường Niên: Sức mạnh của đức tin

Thái Hà (01.07.2018) – … Bỗng có một ông trưởng hội đường tên là Giairô đến. Trông thấy Người, ông sụp lạy và van xin rằng: “Con gái tôi đang hấp hối, xin Ngài đến đặt tay trên nó để nó được khỏi và được sống”. Chúa Giêsu ra đi với ông ấy, và đám đông dân chúng cũng đi theo chen lấn Người tứ phía.

Vậy có một người đàn bà bị bệnh xuất huyết đã mười hai năm. Bà đã chịu cực khổ, tìm thầy chạy thuốc, tiêu hết tiền của mà không thuyên giảm, trái lại bệnh càng tệ hơn. Khi bà nghe nói về Chúa Giêsu, bà đi lẫn trong đám đông đến phía sau Người, chạm đến áo Người, vì bà tự nhủ: “Miễn sao tôi chạm tới áo Người thì tôi sẽ được lành”. Lập tức, huyết cầm lại và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu nhận biết có sức mạnh đã xuất phát tự mình, Người liền quay lại đám đông mà hỏi: “Ai đã chạm đến áo Ta?” Các môn đệ thưa Người rằng: “Thầy coi, đám đông chen lấn Thầy tứ phía, vậy mà Thầy còn hỏi ‘Ai chạm đến Ta?’” Nhưng Người cứ nhìn quanh để tìm xem kẻ đã làm điều đó. Bấy giờ người đàn bà run sợ, vì biết rõ sự thể đã xảy ra nơi mình, liền đến sụp lạy Người và thú nhận với Người tất cả sự thật. Người bảo bà: “Hỡi con, đức tin con đã chữa con, hãy về bình an và được khỏi bệnh”.

Người còn đang nói, thì người nhà đến nói với ông trưởng hội đường rằng: “Con gái ông chết rồi, còn phiền Thầy làm chi nữa?” Nhưng Chúa Giêsu đã thoáng nghe lời họ vừa nói, nên Người bảo ông trưởng hội đường rằng: “Ông đừng sợ, hãy cứ tin”. Và Người không cho ai đi theo, trừ Phêrô, Giacôbê và Gioan, em Giacôbê. Các ngài đến nhà ông trưởng hội đường. Và Chúa Giêsu thấy người ta khóc lóc kêu la ồn ào, Người bước vào và bảo họ: “Sao ồn ào và khóc lóc thế? Con bé không chết đâu, nó đang ngủ đó”. Họ liền chế diễu Người. Nhưng Người đuổi họ ra ngoài hết, chỉ đem theo cha mẹ đứa bé và những môn đệ đã theo Người vào chỗ đứa bé nằm. Và Người cầm tay đứa nhỏ nói rằng: “Talitha, Koumi!”, nghĩa là: “Hỡi em bé, Ta truyền cho em hãy chỗi dậy!” Tức thì em bé đứng dậy và đi được ngay, vì em đã được mười hai tuổi. Họ sửng sốt kinh ngạc. Nhưng Người cấm ngặt họ đừng cho ai biết việc ấy, và bảo họ cho em bé ăn. (Mc 5,21-43)

Ảnh minh họa (Google)

“Một đức tin đích thực là gì? Là đức tin chi phối mọi hành động, đức tin lột cái bộ mặt bề ngoài của thế giới ra và cho thấy Thiên Chúa trong mọi sự; đức tin làm cho các lính từ: lo âu, nguy biến, sợ hãi không còn ý nghĩa nữa; đức tin làm cho con người tiến bước trong cuộc đời với một vẻ bình tĩnh, một sự bình an, một niềm vui sâu thẳm. Đức tin đặt linh hồn vào một thái độ thanh thoát hoàn toàn đối với mọi sự khả giác nhờ thấy rõ tính hư vô của chúng” (Chân phước Charles de Foucauld)

Đức tin của người phụ nữ bị rong huyết trong bài Tin Mừng hôm nay thể hiện rõ điều đó. Bà có một đức tin thật mạnh mẽ vào Đức Giêsu, Bà thầm ao ước được chạm đến áo của Đức Giêsu vì bà tin rằng nếu chạm vào được thì mình sẽ được khỏi bệnh. Như đứa bé ngây thơ đặt hết tin tưởng nơi tình thương của mè mình, người phụ nữ này cũng đặt trọn niềm tin tưởng và hy vọng nơi Đức Giêsu, bởi lẽ giờ đây bà không còn chút hy vọng gì vào thế gian này nữa. Quả thật, đức tin của bà đã được đền đáp theo như lòng sở nguyện, bởi bà đã đặt trọn một niềm tin cậy vào nơi Đấng Toàn năng và giàu lòng xót thương.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là nguồn mạch yêu thương, xin chữa lành căn bệnh đức tin yếu kém của mỗi chúng con, để mỗi ngày chúng con càng vững lòng cậy trông vào Chúa và luôn tìm đến Chúa là nơi nương ẩn muôn đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm..

 

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.