5 vị thánh sẽ giúp bạn những ‘chuyện thường ngày’

5 Ways the saints can help you with everyday problems

Thái Hà (11.02.2016) – Bất cứ ai lớn lên trong một gia đình Công giáo đều biết một số “lối tắt Công Giáo” trong cuộc sống. Trong số đó tất nhiên là việc xin thánh Antôn Padua giúp đỡ trong việc tìm lại những thứ bị mất.

Tất nhiên, có một nỗi ám ảnh rằng đây gần như mê tín dị đoan.

Nhưng giống như bạn muốn gửi một thông điệp đến cha mình ở tiểu bang khác, bạn sẽ nhờ chị gái mình sống gần đó để chuyển lời chứ?

Chắc chắn chúng ta có thể kêu cầu Thiên Chúa ở bất kỳ lúc nào, cho bất cứ điều gì. Ngài luôn lắng nghe. Nhưng thiên đàng không chỉ là giữa bạn với Thiên Chúa, đó còn là một cộng đoàn có các thánh, những người gần Thiên Chúa.

Các thánh muốn giúp đỡ chúng ta và Thiên Chúa cho phép họ làm điều đó, vì họ là gia đình lớn của chúng ta ở trên trời.

Dưới đây là 5 điều mà tác giả bài viết có kinh nghiệm, cảm thấy hữu ích và muốn chia sẻ với mọi người.

  1. Khi bạn cần giúp đỡ đậu xe*: “Mẹ Cabrini, mẹ không keo kiệt, xin hãy giúp con đậu xe.” Tôi đã học được câu ca ngắn này từ một vài cha dòng Đa Minh. Họ đoan chắc rằng, Mẹ Cabrini sẽ giúp họ đậu xe ở bất cứ nơi nào.

Tất nhiên là bạn có thể thỉnh cầu bất kỳ vị thánh nào khác để giúp bạn đậu xe. Tôi luôn thỉnh cầu thánh Phaolô. Đây là một cách tốt để kết nối với vị thánh mà bạn yêu thích, cũng như liên kết giữa những khía cạnh thế tục trong cuộc sống của chúng ta với thiên đàng.

(*Ở các nước sử dụng nhiều xe ôtô, việc kiếm được chỗ đậu xe đôi khi là một thử thách.)

Đọc thêm: St. Frances Cabrini: A Modern Missionary, Still

  1. Khi bạn cảm thấy mình yếu đuối, nhút nhát: Bất cứ khi nào cảm thấy thiếu can đảm, bạn có thể kêu cầu sự giúp đỡ từ một vị thánh có tính cách kiên cường và có thể hơi cộc cằn nào đó. Thánh Pio Năm dấu là người như thế, ngài rất thẳng tính và chắc chắn không phải là người e thẹn. Tôi luôn luôn kêu cầu ngài khi cần thêm can đảm. Hãy thử đi, nó hiệu nghiệm đó!

Đọc thêm: My mystifying and miraculous “spiritual childhood” with St. Padre Pio

  1. Khi bạn cần vượt qua một bài kiểm tra: Thánh Giuse Cupertino có thể giúp đỡ bạn trong việc học, bởi dù gặp nhiều khó khăn nghiêm trọng trong học tập, ngài vẫn có thể xoay sở để vượt qua bài kiểm tra, chỉ đơn giản nhờ bởi sự khôn ngoan thánh thiêng mà ngài học được qua cầu nguyện. Một vị thánh khác nữa mà bạn có thể thỉnh cầu giúp đỡ là Catherine thành Alexandria. Bà là một người rất thông thái. Tương truyền rằng khi còn là một thiếu niên, bà đã tranh luận về đức tin với 50 nhà triết học ngoại giáo … và bà đã thắng.

Đọc thêm: Stressing Over Final Exams? Seek Out Saint Joseph of Cupertino

  1. Khi bạn cần bật cười: Khi mọi việc trở nên quá nghiêm trọng và bạn cảm thấy cần đến hóm hỉnh, hãy kêu cầu thánh Philip Neri. Ngài luôn mang đến niềm cho những người xung quanh, và biến những gì nghiêm trọng thành hài hước. Tất cả chúng ta đều cần nhiều tiếng cười và niềm vui hơn trong cuộc sống.

Đọc thêm: St. Philip Neri: How to Pursue Sainthood in 25 Pithy Lines

  1.  Khi bạn tuyệt vọng : Khi bạn cảm thấy hoàn toàn phát điên lên, bối rối, hay tức giận và bạn cần sự giúp đỡ trong việc phản ứng lại một cái gì đó một cách trưởng thành, hãy xin Mẹ Maria giúp đỡ. Mẹ Maria là một vị thánh tuyệt hảo. Mẹ là người chuyển lời cầu bầu xuất sắc. Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, có đôi tai của con trai Mẹ (Ga 2:1-11). Và chúng ta có thể cậy dựa vào Mẹ để đi qua quãng thời gian tuyệt vọng nhất trong cuộc đời chúng ta.

Đọc thêm: How an Obscure Rosary Led Me Closer to Mary

Nguyễn Đức dịch từ Aleteia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.