50 tấn thiết bị y tế được gửi tới Amazon

Đức Thánh Cha và Thái tử Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan của Abu Dhabi

Theo thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh: Ngày 25/6/2020 một chiếc máy bay chở 50 tấn dụng cụ y tế đến vùng Amazon để trợ giúp cho người nghèo. Đây là sáng kiến cộng tác giữa Bộ Giáo dục Công giáo và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Quỹ Giáo dục Công giáo (Quỹ Gravissimum Educationis), hoạt động cạnh Bộ Giáo dục Công giáo trực tiếp thực hiện sáng kiến này. Quỹ Giáo dục Công giáo được Đức Thánh Cha Phanxicô thành lập ngày 28/10/2015. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Quỹ quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn nhất. Quỹ hỗ trợ các dự án mới và mang lại ảnh hưởng, đầu tư vào chất lượng, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và hợp tác giữa các tổ chức giáo dục.

Như vậy, một tình liên đới được kết nối từ Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đến Lima của Peru. Máy bay chở 50 tấn viện trợ nhân đạo sẽ được đưa đến Nam Mỹ, sau đó bằng đường bộ, hàng cứu trợ sẽ tiếp tục vận chuyển đến các nơi đang cần được hỗ trợ, cụ thể là Iquitos.

Ở thành phố Iquitos có khoảng 400 ngàn dân đang sinh sống ở dọc sông Amazon, trong khu rừng rậm nhiệt đới Amazon. Chuyến bay vận chuyển các đồ dùng cần thiết giúp ngăn chặn đại dịch lây lan. Đây hiện là tâm dịch mới toàn cầu.

Khẩu trang, bao tay, oxy y tế và thực phẩm sẽ được Giáo hội địa phương sắp xếp: một phần sẽ được dành cho các cơ sở y tế và giáo dục; phần còn lại phân phối cho các gia đình trong khu vực.

Thái tử Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan của Abu Dhabi, đã đáp lại lời mời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong việc giúp đỡ các dân tộc nghèo trên thế giới bằng cách quyên góp trang thiết bị y tế. Sự hợp tác này là một phần của Tài liệu về tình huynh đệ con người vì hòa bình và chung sống đã được ký tại Abu Dhabi.

Đức ông Guy-Réal Thivierge, Tổng thư ký của Quỹ Giáo dục Công giáo cho biết: “Các dân tộc ở đây hiện không chỉ phải đối phó với đại dịch, nhưng còn cả nghèo đói. Trong hoàn cảnh này, điều ưu tiên là sự sống còn của họ. Vì thế trước tiên chúng tôi phải đáp ứng các nhu cầu cơ bản, sau đó là giáo dục. Đây là cách tiếp cận mở ra con đường giáo dục toàn diện”. (CSR_4824_2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.