51 anh chị em người H’mong được lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy tại Nà Phặc, Bắc Kạn

Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh và cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, Bề trên DCCT Nà Phặc cử hành Bí Tích Thanh Tẩy cho anh chị em người H’mong

Hôm qua, Chúa Nhật III Phục Sinh,  05.05.2019, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh đã cử hành Bí tích Thanh Tẩy và các Bí Tích khai tâm Kitô giáo cho 51 anh chị em người dân tộc H’mong tại vùng loan báo Tin Mừng Nà Phặc, Bắc Kạn.

Nà Phặc là trung tâm loan báo Tin Mừng được Giáo phận Bắc Ninh trao cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách. Trong những năm vừa qua, nhiều anh chị em dân tộc thiểu số, cách riêng người H’mong, người Dao đã đón nhận ơn đức tin làm con Chúa và gia nhập Hội Thánh.

Được biết, vào tháng 9.2018, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt cùng với cha Fabrizio Meroni, Tổng thư ký liên hiệp Giáo Hoàng truyền giáo cũng đã cử hành các Bí tích gia nhập Giáo  hội cho hơn 60 anh chị em người dân tộc thiểu số nơi đây.

Nà Phặc cách thành phố Bắc Kạn khoảng 35 km theo hướng quốc lộ 3 về phía Bắc, cách Hà Nội khoảng 200 km. Thị trấn Nà Phặc được thành lập từ dân chạy loạn chiến tranh biên giới 1979. Ngày 25.05.2011 cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, Dòng Chúa Cứu Thế được Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt đặt phụ trách nhiệm sở nơi đây. Ngày ấy giáo dân Nà Phặc không đất, không nhà thờ, không nhà xứ, không ban hành giáo.

Những năm tháng đầu tiên đã đi qua, giáo điểm này dần lớn lên nhờ ơn Chúa, có Mẹ Maria, có sự yêu thương nâng đỡ của cả giáo phận Bắc Ninh và quý ân nhân. Hiện giáo điểm đang xây dựng ngôi nhà thờ mới khang trang thay cho ngôi nhà thờ tạm, đây cũng là ngôi nhà thờ đầu tiên trong tỉnh Bắc Kạn được xây dựng sau năm 1954.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp. Hình ảnh facebook Ân Hồng Nguyễn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.