Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh thăm Trung Tâm Truyền giáo Cần Giờ DCCT

Thái Hà (04.01.2016) – GNsP – Người con của núi rừng, bao nhiêu năm sống với mẹ Âu Cơ, nay xuống núi thăm anh em miền duyên hải, họp mặt cùng dòng dõi Cha Lạc Long Quân.

Sáng ngày 2/1/2016 Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Gp. Kontum đã đến thăm An Thới Đông, một giáo điểm vừa đươc hình thành vào những năm thập niên 90 thế kỷ trước, Giáo điểm ghi đậm dấu ấn khai sinh của linh mục Stêphanô Chân Tín. Trước năm 90 đây là một vùng trắng, không có một ai là Kitô hữu.

Từ An Thới Đông, Đức Cha đến thăm giáo điểm Doi Lầu, một giáo điểm vừa đươc hình thành vào đầu thế kỷ 21 từ An Thới Đông, hiện Doi Lầu có khoảng gần 100 Kitô hữu.

Chiều 2/1 Đức Cha về thăm giáo điểm Đồng Hòa. Ngài dâng lễ tại nhà nguyện Đồng Hòa. Đồng Hòa nổi tiếng vào những năm cuối thế kỷ 20 vì cũng là một giáo điểm gần như trắng, các em lễ sinh được tuyển chọn từ những thiếu nhi ngoại giáo vào sinh hoạt với quý cha. Đồng Hòa vào những năm bách hại đạo đã trở thành nơi trung chuyển các giáo sĩ theo đường biển vào Saigon. Thánh Gẫm người lái buôn đường biển đã cất giấu các thừa sai ở Đồng Hòa chờ thời cơ đưa vào sâu trong lục địa

Nghỉ đêm ở Cần Thạnh, trụ sở chính của Trung Tâm Truyền Giáo, Đức Cha dâng lễ sáng Chúa Nhật Hiển Linh (3/1/2016) ở nhà thờ Cần Thạnh, thăm Nhà Dưỡng Lão Cần Giờ của các Cha DCCT, thăm cơ sở tĩnh tâm Cần Giờ.

Trả lời phỏng vấn Đức Cha cho biết:

1/ Tôi nhìn thấy đây là miền đất hứa của công cuộc truyền giáo của GH.

2/ Tôi nhìn thấy bàn tay của Chúa Thánh Thần xuyên qua các biến cố của anh em. Chúa đang vẽ đường thẳng bằng những đường cong. Chúa làm mọi sự nên tốt lành cho những ai yêu mến Người.

3/ Chúng ta phải kiên trì và chuyển đổi phương pháp Loan báo Tin Mừng. Phải đi vào với dân, sinh hoạt với dân, thật gần gũi với dân. Đây là dân nghèo, cần các thừa sai dấn thân với dân. Con đường bác ái là con đường bày tỏ lòng Thương Xót của Chúa cụ thể nhất, phải chú ý lãnh vực giáo dục cho học sinh nghèo.

Tôi hy vọng sẽ trở lại thăm giáo điểm vào một ngày gần nhất.

Một số hình ảnh:

CG-1

CG-2

CG-3

CG-4

CG-5

CG-6

CG-7

CG-8

CG-9

Cg-10

CG-11

CG -12

GNsP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.