Các nữ tu Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang

Thái Hà (18.05.2021) – Quý sơ Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất Giáo phận Bắc Ninh đang hiện diện tại tỉnh Bắc Giang đã dấn thân phục vụ y tế và dùng nhà trẻ làm nơi cách ly tập trung những người có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Tu viện và trường mầm non của Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất nằm tại Thôn Đạo Ngạn 2, xã Quảng Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây là trụ sở chính của Hội Dòng.

Sáng nay đã có 71 trường hợp F1 được cách ly tập trung tại đây. Tỉnh Bắc Giang được ghi nhận là nơi có người nhiễm Covid-19 cao nhất cả nước trong đợt này, với 411 người (đến sáng 18/5).

Trên trang Fanpage của Hội Dòng (Mater Unitatis) cho biết, không chỉ đồng ý cho tỉnh Bắc Giang dùng trường mầm non làm nơi cách ly tập trung, quý sơ trong Hội Dòng còn phục vụ y tế và phục vụ những người đến đây cách ly tập trung.

Đây là tâm tình của quý sơ trong ngày thu dọn trường mầm non làm nơi cách ly tập trung:

“Mối lo không chỉ của riêng ai…trong tình cảnh cấp bách, chị em chia nhau…

Một nhóm đi phục vụ y tế tại khu cách ly…

Một nhóm chuẩn bị phòng tại trường mn của nhà dòng để đón những người đến cách ly vì covid…

Chị em đồng lòng, dấn thân vì lòng mến Chúa và tha nhân…

Xin Chúa gìn giữ và chúc lành cho mọi người trên thế giới, cho đất nước, quê hương chúng con…sớm thoát khỏi dịch bệnh hiểm nguy này…”

Được biết, Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất trước đây là Tu hội Hiệp Nhất do Đức cố Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng thành lập sau năm 1954. Được đức cố Giám mục Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến xin Tòa Thánh chuẩn nhận Tu Hội. Đến năm 2017, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Đấng Bản Quyền giáo phận Bắc Ninh đã ký sắc lệnh “Phê Chuẩn Hiến Chương và Thiết lập Hiệp Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất để hướng tới việc thiết lập Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất sau này thuộc quyền Giáo Phận Bắc Ninh. Hiện Hội Dòng có khoảng 200 nữ tu, tham gia mục vụ giáo xứ trong nhiều lãnh vực và hoạt động khác nhau, Y tế , Giáo dục, Khuyết tật, Phục vụ  trại phong.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Hình: Fanpage: Mater Unitatis

Quý sơ chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho những người đến cách ly
Ban phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang phun thuốc diệt khuẩn khu vực trường mầm non trước khi dùng vào việc các ly tập trung
Chiếu, chậu, khăn mặt, móc áo… được chuẩn bị kĩ lưỡng
Quý sơ còn tham gia phục vụ y tế nơi các ly tập trung
Khung cảnh trường mầm non làm nơi cách ly tập trung. Sáng 18.05 đã có 71 trường hợp F1 cách ly tại đây