60 Anh Chị Em Người Hmong Và Dao Tại Nà Phặc, Bắc Kạn Trở Thành Con Cái Chúa

Thái Hà – 01.09.2018, lúc 16 giờ 00, Đức giám mục Cosma Hoàng Văn Đạt đã cử hành các Bí Tích gia nhập Kitô giáo cho 60 anh chị em người Hmong và người Dao tại điểm truyền giáo Nà Phặc, tỉnh Bắc Kạn.

Thánh lễ cử hành các Bí tích gia nhập Kitô giáo của anh chị em tại đây còn có sự hiện diện của cha Fabrizio Meroni, tổng thư ký liên hiệp giáo hoàng truyền giáo.

Thánh lễ được cử hành trong ngôi nhà thờ đang trong giai đoạn hoàn thành.

Sau thánh lễ Đức Cha Cosma đã làm phép tượng Thánh Giá và Tràng Hạt Mân Côi tặng cho anh chị em lãnh nhận các Bí tích đánh dấu biến cố trọng đại của anh chị em

Nà Phặc cách Tp. Bắc Kạn khoảng 35 km theo hướng quốc lộ 3 về phía Bắc, cách Hà Nội khoảng 200 km. Thị trấn Nà Phặc được thành lập từ dân chạy loạn chiến tranh biên giới 1979. Ngày 25.05.2011. Cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh đã chính thức nhận nhiệm sở. Ngày ấy giáo dân Nà Phặc không đất, không nhà thờ, không nhà xứ, không ban hành giáo.

Nhưng năm tháng đầu tiên đã đi qua, giáo điểm này đã lớn lên nhờ ơn Chúa, có mẹ Maria, có sự yêu thương nâng đỡ của cả giáo phận Bắc Ninh và Quý ân nhân. Hiện giáo điểm đang xây dựng ngôi nhà thờ mới khang trang thay cho ngôi nhà thờ tạm.

 

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.