Bà mẹ có con bị Down nói với bác sĩ ép cô phá thai: Con bé là hạnh phúc của tôi

13407359_10209340074920288_651650718_n

Thái Hà (15.06.2016) – LifeSiteNews – Một bà mẹ Mỹ – cô Courtney Baker – nói một bác sĩ đã liên tục gây sức ép để cô phá thai con gái mình sau khi đứa trẻ được chẩn đoán mắc hội chứng Down. Bây giờ, cô tin rằng người con gái 15 tháng tuổi của cô, Emersyn Faith, là một người “hoàn hảo” mặc cho tình-trạng khiếm khuyết này, và cô muốn cho vị bác sĩ kia biết “những đứa trẻ chưa ra đời có giá-trị và quý-giá như thế nào.”

Vì vậy, cô đã viết một lá thư – và chính con gái cô đã bỏ nó vào hòm thư – để gửi cho vị bác sĩ đã cố ép buộc cô phá thai.

Baker cho biết, cô rất đau buồn sau khi biết kết quả chẩn đoán, và cảm thấy sợ hãi về những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Với thời gian và lòng quyết tâm, cô đi tìm một bác sĩ mới để cho con mình có cơ hội sống tốt nhất – nhưng không ai đồng ý giúp đỡ cô.

Cuối cùng, cô tìm được một chuyên gia y khoa chuyên về chăm sóc bà mẹ và thai nhi, và bác sĩ này nhiều lần nói với cô rằng cô và đứa con sẽ có một cuộc sống với chất lượng nghèo nàn nếu đứa trẻ được sinh ra.

Trong lá thư gửi vị bác sĩ được giấu tên, cô viết: “Thay vì hỗ trợ và khuyến khích, bạn lại đề nghị tôi bỏ đi đứa con của mình. Khi tôi nói với bạn về tên mà tôi sẽ đặt cho con gái, thì bạn đã hỏi vặn lại chúng tôi rằng liệu chúng tôi có hiểu chất lượng cuộc sống sẽ thấp như thế nào khi sinh một đứa trẻ mắc hội chứng Down không. Bạn đã đề nghị chúng tôi xét lại việc quyết định tiếp tục giữ thai.”

Mặc dù họ đã nói rõ rằng họ sẽ không bao giờ chọn phá thai, cha mẹ của bé Emersyn vẫn cảm thấy áp lực phá thai mỗi lần gặp bác sĩ. Thậm chí sự căng thẳng ảnh hưởng đến mỗi lần thăm khám.

Cô viết: “Ngay từ lần khám thai đầu tiên đó, chúng tôi cảm thấy sợ hãi các cuộc hẹn với bác sĩ.”

Nhưng sau đó con gái họ ra đời, và Baker nói bé Emersyn đã mang đến cho họ “một năm hạnh phúc nhất trong cuộc đời.”

Đó là điều mà cô nghĩ vị bác sĩ của cô cần lưu-tâm trước khi tư vấn cho bất kỳ bệnh nhân nào khác.

“Tôi hiểu được tầm quan trọng phải viết một lá thư như thế này thậm chí trước khi bé Emmy chưa chào đời,” cô nói với đài truyền hình ABC News.

Bức thư của cô cho thấy sự kính trọng sâu sắc đối với mầu nhiệm của sự sống. Cô Baker nói với vị bác sĩ rằng cô không cảm thấy cay đắng hay tức giận.

“Tôi buồn bởi vì những nhịp tim bé bỏng mà bạn (tức bác sĩ) thấy mỗi ngày lại không làm cho bạn cảm thấy rung động và ngạc nhiên. Tôi buồn bởi những chi tiết bé nhỏ và sự kỳ diệu của những ngón tay, ngón chân xinh xắn, những lá phổi, những đôi mắt, những đôi tai lại không làm cho bạn sững-sờ và rung-động. Tôi buồn vì bạn đã rất sai lầm khi nói một đứa trẻ mắc hội chứng Down sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng tôi. Và lòng tôi tan nát vì bạn vẫn nói điều ấy với một bà mẹ nào đó tới tận hôm nay.”

Ước tính có khoảng 90 phần trăm trẻ nhỏ được chẩn đoán mắc hội chứng Down đã bị phá thai. Paul Root Wolpe, Giám đốc Trung tâm Đạo Đức tại Đại học Emory, đã nói rằng điều này dẫn đến “một thế giới vắng bóng hội chứng Down.”

Thỉnh thoảng khi những xét nghiệm bị sai, có một tỷ lệ rất nhỏ trẻ em bị Down không được phát hiện cho đến sau khi sinh.

Hơn 99 phần trăm người được chẩn đoán mắc hội chứng Down cho biết họ hạnh phúc với cuộc sống của mình, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Medical Genetics (Tạp chí Mỹ về Di truyền Y học). Chỉ có 4 phần trăm các bậc cha mẹ hoặc anh chị em nói họ hối tiếc vì có một thành viên trong gia đình mắc hội chứng Down.

Phát-biểu trong chương-trình truyền-hình Các bậc Cha mẹ Ngày nay của đài NBC, cô Barker nói: “Tôi muốn các bác sĩ biết rằng những trẻ chưa ra đời có giá trị và quý giá như thế nào, kể cả những trường hợp đặc biệt và tàn tật. Và tôi cũng muốn những người khác hãy biết mềm lòng và nhận biết rằng, chúng ta tuy khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đều xứng đáng được sống và được yêu thương.”

Lá thư của cô Baker – ban đầu được đăng vào ngày 5/6 trên trang web của Parker Myles, mẹ của một cậu bé mắc hội chứng Down – đã được chia sẻ hàng ngàn lần trên các trang mạng xã hội. Câu chuyện truyền cảm hứng này đã được loan tin bởi các cơ quan truyền thông lớn như tạp chí Cosmopolitan.
“Tôi không biết các bác sĩ phản ứng ra sao với lá thư của tôi”, cô Baker nói với đài truyền hình ABC, “nhưng tôi tin rằng Thiên Chúa có thể làm mọi phép lạ cũng như ngài có thể thay đổi bất kỳ con tim nào.”

J.L.

Nguồn: https://www.lifesitenews.com/news/mother-of-down-syndrome-child-mails-letter-to-doctor-who-pressured-her-to-a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.