Ban công lý và hòa bình trược thuộc H ĐGM Việt Nam thăm Giáo xứ và Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm

Thái Hà (13.05.2018) – Trên trang facebook cá nhân của mình, cha Giuse Lê Quốc Thăng, thư ký Ban công lý và hòa bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam viết:

” Chiều qua (12.05), cùng với Đức cha Chủ tịch Uỷ ban CLHB thăm cha xứ Thủ Thiêm và nhà dòng MTG Thủ Thiêm. Cảm nghiệm một bầu khí bình an, một sức mạnh đức tin lạ thường nơi những con người nhỏ bé, hiền lành, bệnh tật, già nua. Cũng cảm nghiệm một sự hiệp thông sâu sa trong Giáo Hội khi gặp những anh em ở nơi khác đến Thủ Thiêm dự lễ. Tạ ơn Chúa. Đã đến, đã thấy và không sợ hãi.”

Đức cha Chủ tịch Ủy ban CLHB trược thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam hiện nay là Hiện nay là Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – Giám Mục Giáo phận Vinh, thư ký cua Ủy ban là cha Giuse Lê Quốc Thăng, chánh xứ Giáo xứ Phú Trung, Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Đức cha Phaolo và cha thư ký Giuse đã thăm Giáo xứ Thủ Thiêm, gặp và thăm hỏi cha chánh xứ Gioan Baotixita Lê Đăng Niêm sau đó các ngài thăm Dòng Mến Thánh Giá bên cạnh, thăm và gặp quý sơ lớn tuổi.

Được biết Hội Đồng Giám mục Việt Nam quyết định thành lập ủy ban này trong Đại Hội lần thứ XI được tổ chức tại Sài Gòn, từ ngày 04 – 08.10.2010, để cổ vũ Công Lý và Hòa Bình tại Việt Nam theo đường hướng của Giáo Hội Công Giáo toàn cầu.

Ảnh: Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp và cha Giuse Lê Quốc Thăng đến thăm Giáo xứ Thủ Thiêm và Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm:

Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp (ngồi giữa), cha già Giáo xứ Thủ Thiêm, Gioan Baotixita Lê Đăng Niêm (ngồi, tay phải) và cha Giuse Lê Quốc Thăng (ngồi, tay trái)
Đức cha Phaolo và cha Giuse thăm quý soeurs lớn tuổi Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.