Bệnh xá Sara của hội dòng Hiệp Nhất tại Bắc Giang được sự dụng để tiêm Vaccine chống Covid 19

Như chúng tôi đã đưa tin, quý sơ Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất tại Bắc Giang (Đạo Ngạn 2, Quảng Châu, Việt Yên, Bắc Giang) đã tham gia vào việc chăm sóc y tế và dùng trường mầm non của Dòng đón anh chị em cách ly vì Covid-19 từ đầu tháng 5.2021 vừa qua.

Từ hôm nay, 08.06, Hội Dòng cũng đã dành Bệnh Xá của Hội Dòng làm nơi tiếp nhận và tiêm vaccine chống Covid-19 cho những anh chị em ở tuyến đầu phòng chống Covid-19 trong tỉnh Bắc Giang.

Trên trang tin của hội dòng cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 700 liều vaccine được tiêm trong ngày hôm nay tại đây.

Dưới đây là thông tin từ Hội Dòng:

“Do nhu cầu cấp bách, ngoài trường mầm non đã được sử dụng làm khu cách ly, thì khu bệnh xá nằm trong khuôn viên của nhà dòng cuối cùng cũng được trưng dụng để làm nơi tiếp nhận và tiêm Vaccine cho những người phục vụ ở tuyến đầu.

Khu bệnh xá này thường ngày được các Sơ điều hành để chăm sóc và khám chữa bệnh về đông -Tây Y cho mọi người. Vì tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, những người phục vụ ở tuyến đầu thường có nguy cơ lây nhiễm rất cao, đặc biệt trong môi trường làm việc với cường độ cao, căng thẳng và áp lực.

Vì vậy, ban phòng chống dịch đã quyết định tiêm vaccine cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao trước để có thể giảm bớt tỉ lệ nhiễm bệnh và có sức khỏe phục vụ những anh chị em bệnh nhân, và đi tới cùng trong cuộc chiến với dịch bệnh.

Xin Chúa thêm sức cho chúng con, để chúng con cùng với Chúa làm cho cuộc sống của anh chị em mình được tốt đẹp hơn…”

Truyền Thông Thái Hà

Tổng hợp từ: Mater Unitatis (Truyền Thông Hiệp Nhất)