Buổi gặp mặt liên Tu sĩ Tổng Giáo phận Hà Nội

Thái Hà (03.02.2018) – Sáng hôm nay hơn 250 nam, nữ tu sĩ thuộc các hội dòng, tu hội thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội đã có buổi gặp mặt tại Giáo xứ Phương Trung, huyện thanh oai, Hà Nội.

Buổi gặp mặt của liên tu sĩ Tổng giáo phận Hà Nội có Đức Cha phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh là người chia sẻ về đời sống tu sĩ, và Cha Vinhsơn Phạm Xuân Hưng Dòng Đaminh.OP. chia sẻ về chủ đề.

Lúc 10 giờ 30 Đức Cha phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh đã cử hành thánh lễ cùng với 14 Linh mục,  quý nam nữ tu sĩ và các đoàn giáo dân trong Giáo xứ Phương Trung.

Sau Thánh lễ Cha trưởng ban Tu sĩ: Giuse Trịnh Ngọc Hiên, CSsR. đại diện liên tu sĩ thuộc Tổng giáo phận Hà Nội cám ơn Đức Cha phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh, vì những lời chia sẻ của ngài đến anh chị em liên tu sĩ trong ngày gặp mặt, cũng như sự quan tâm nâng đỡ của ngài đối với các dòng tu, tu hội trong Tổng giáo phận.

Sau Thánh lễ mọi có bữa cơm chung chia niềm vui sinh hoạt và chúc tết nhau trong tinh thần huynh đệ. Và cũng là bữa cơm kết thức buổi gặp của liên Tu sĩ Tổng Giáo phận Hà Nội.

Được biết, hiện có hơn 20 dòng tu, tu hội đang hiện diện, hoạt động trong Tổng giáo phận Hà Nội. Hàng năm các tu sĩ có ít nhất hai buổi gặp mặt để chia sẻ với nhau về đời sống thánh hiến và công việc mục vụ.

Huy Jos

Truyền Thông Thái Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.