Các giám mục Sài gòn ăn trưa với người nghèo

Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc trao quà cho những người tham dự tại bữa ăn vào ngày 19/11 tại Tòa Giám mục Sài gòn (ucanews.com photo)

 

Thái Hà (22.11.2017) – Các đức giám mục của Tổng giáo phận Sài gòn hôm 19/11 đã cùng ăn trưa với hơn 600 người cao tuổi và người tàn tật thuộc mọi niềm tin, ở Tòa giám mục tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bữa trưa đặc biệt này do Tổng giáo phận tổ chức, để hưởng ứng Ngày Thế giới Người nghèo lần đầu tiên do Đức Thánh Cha Phanxicô khởi xướng. Hiện diện trong sự kiện có Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc và Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng.

Đức Tổng Giám mục Đọc nói với những người tham dự rằng: “Bữa trưa này là cơ hội để cho giáo hội địa phương thể hiện một cách cụ thể lòng thương xót, sự quan tâm, chăm sóc và tôn trọng đối với những anh chị em của chúng ta đang sống trong hoàn cảnh khó khăn”.

Bên cạnh đó, giáo phận cũng trao tặng cho những người tham dự một số phần quà khác, cùng hiện kim là khoảng 13 Mỹ kim.

Ông Phaolô Bui Van Lien – người đã mất thị giác cả hai mắt vào năm 1976 khi cuốc phải một quả bom chưa phát nổ trong ruộng nhà – chia sẻ rằng ông đã không được ăn ngon như thế này trong một thời gian dài

Ông nói: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi ăn được trưa với Đức Tổng giám mục ở đây.”

Ông Liên, 65 tuổi, cũng cho biết thêm rằng ông được trợ cấp hàng tháng 10 kg gạo từ tổ chức Caritas của Công giáo. Ông cảm thấy mình được yêu thương và tôn trọng bởi những người trong giáo hội.

Ông nói thêm, số tiền ông nhận được trong bữa trưa này sẽ được dùng để mua thuốc khi ông bị bệnh.

Bà Tran Thi Tan Van, một Phật tử, cho biết đây là lần đầu tiên bà được tham dự một bữa trưa lớn như thế người Công giáo.

Bà Van, 60 tuổi hiện đang bị suy thận, nói các nhân viên Caritas đã đưa bà đến địa điểm này.

Bà cho biết thêm: “Tôi cảm thấy được an ủi và được tiếp thêm sức mạnh tinh thần trong bữa ăn này, khi thấy mọi người đều thân thiện và tử tế với nhau.”

Đức Thiện (theo Ucanews)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.