Các giáo xứ trong Giáo phận Vinh tiếp tục thắp nến cầu nguyện cho môi trường biển Miền Trung

Thái Hà (20.05.2016) – Đại họa ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh Miền Trung đã ảnh hưởng trực tiếp đến bà con thuộc Giáo phận Vinh. Do vậy, đến giờ này, Đức cha Giáo phận Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Ủy ban công lý và hòa bình của Giáo phận, Hội đồng linh mục đoàn Giáo phận đã ra thông báo nêu lên qua điểm, kêu gọi nhà cầm quyền minh bạch và có biện pháp xử lý, cũng như kêu gọi bà con giáo dân cầu nguyện, có hành động ôn hòa thể hiện quan điểm liên quan đến đại họa môi trường đã và đang xảy ra.

Vào Chúa nhật vừa qua (15.5), tại Nghệ An đã có các giáo xứ Xuân Kiều (Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc), Trung Song (Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu), Vạn Lộc (Nam Lộc, huyện Nam Đàn) thắp nến cầu nguyện, có giáo xứ đã xuống đường cùng với biểu ngữ đòi nhà cầm quyền minh bạch thông tin về nguyên nhân gây ra ô nhiễm biển.

Được biết, tối hôm qua, 19.5, lúc 19 giờ 30, hai giáo xứ tại Quỳnh Lưu, Nghệ An khác là, Thuận Nghĩa (xã Quỳnh Lâm) và Thanh Dạ (xã Quỳnh Thanh) với số giáo dân đông nhì nhất Giáo Phận Vinh cũng đã thắp nến cầu nguyện theo tinh thần của Đức cha Giáo phận. Con số giáo dân xứ Thuận Nghĩa hiện nay hơn 10.000, còn giáo dân xứ Thanh Dạ hơn 12.000 giáo dân.

Cha xứ và bà con giáo dân Giáo xứ Thuận Nghĩa thắp nến cầu nguyện tối 19/5/2016

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp. Ảnh FB JB Nguyễn Văn Duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.