Các tu sĩ và bà con giáo dân tại Thái Hà cầu nguyện cho thầy Giuse Hoàng Văn Đức, S.Ss.R

Các tu sĩ trong Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế và bà con giáo dân tại Thái Hà đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho thầy Giuse Hoàng Văn Đức tại nhà thờ Thái Hà vào chiều tối qua, lúc 18 giờ 30, Thứ Ba, 08.02.2022.

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện và là chánh xứ Thái Hà chủ tế thánh lễ và cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chia sẻ Lời Chúa.

Thánh lễ được cử hành theo quy luật của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam mỗi khi có một tu sĩ trong Dòng được Chúa gọi về.

Thầy Giuse Hoàng Văn Đức bị đột quỵ vào ngày 07 tháng 02 năm 2022 tại Học viện Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.

Thầy Giuse Đức sinh năm 1992 tại Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Giáo Phận Bùi Chu, là người con thứ hai trong gia đình có bốn người con: 1 anh trai, 1 em trai (đã qua đời), và một em gái.

Sau khi hoàn tất chương trình Đại Học, tốt nhiệp kỹ sư tại Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, ngành kỹ thuật nhiệt, thầy Giuse được gia nhập Dự tu DCCT Huế vào ngày 13 tháng Tư năm 2018.

Năm 2021, thầy Giuse Đức được tuyên khấn Lần đầu trong Dòng Chúa Cứu Thế. Hiện tại, thầy Giuse đang là sinh viên Học Viện Thánh Anphongsô thuộc Dòng Chúa Cứu Thế.

Được biết, trong những năm là sinh viên đại học, thầy Giuse Đức tham gia Nhóm sinh viên Công giáo tại Thái Hà. Trước khi có quyết định dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì, thầy có một năm tham gia lớp ơn gọi tại Thái Hà do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh phụ trách.

Thánh lễ An táng cho thầy Giuse Hoàng Văn Đức sẽ được cử hành vào lúc 6g00, thứ Năm, ngày 10.02.2022, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng, Quận 3.

Truyền Thông Thái Hà