Các Y Bác Sĩ bệnh viên mắt Sài Gòn, Nguyễn Du khám mắt miễn phí tại nhà thờ Thái Hà

Hôm qua, Thứ Ba, 17.05, các y bác sĩ Bệnh viện mắt Sài Gòn – Nguyễn Du, Hà Nội đã khám và phát thuốc miễn phí, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về mắt cho hơn 300 anh chị em tại Nhà Thờ Thái Hà, Tổng Giáo phận Hà Nội.

Bệnh viện mắt Sài Gòn – Nguyễn Du đã cử hai bác sĩ cùng các nhân viên y tế đến khám và tư vấn, cấp phát thuốc cho hơn 200 anh chị em vào ban sáng và gần 100 anh chị em vào ban chiều.

Sau khi khám và tư vấn, những ai có bệnh lý về mắt cần phải mổ hay can thiệp sâu, các y bác sĩ sẽ tư vấn và Bệnh viện mắt Sài Gòn – Nguyễn Du sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho những anh chị em ngày.

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên chánh xứ Thái Hà cho biết, buổi khám mắt miễn phí đã diễn ra rất tốt. Nhiều anh chị em dù không có bệnh lý nặng về mắt, đến khám và được các bác sĩ tư vấn cũng cảm thấy an tâm và biết cách chăm sóc mắt hơn. Những người có vấn đề về mắt sẽ được hướng dẫn cách điều trị.

Các y bác sĩ bệnh viện mắt Sài Gòn – Nguyễn Du cũng cám ơn quý cha và anh chị em Giáo xứ Thái Hà đã tổ chức và phối hợp với bên bệnh viện cách nhịp nhàng nên buổi khám mắt dù đông bệnh nhân đăng ký nhưng không gây áp lực khi làm việc.

Để có buổi khám mắt miễn phí diễn ra này, Nhà Thờ Thái Hà đã làm việc và trao đổi với phía bệnh viện mắt Sài Gòn – Nguyễn Du trong nhiều tuần và thông báo trong các thánh lễ tại nhà thờ để bà con giáo dân ghi danh.

Trong số hơn 300 anh chị em ghi danh khám mắt, ngoài anh chị em giáo dân tại Thái Hà còn có nhiều ông bà từ các giáo xứ khác, cũng như nhiều người không cùng tôn giáo đang sinh sống tại Hà Nội.

Một số hình ảnh trong buổi khám mắt: