Chủ Nhật Tuần XXIV Thường Niên: Trở về nhà

Thái Hà (11.06.2016) – “Anh ta còn ở đàng xa, thì người cha đã trông thấy và ông chạnh lòng thương”. (Luca 15,20)

Image result for đứa con hoang đàng hãy trở về
Ảnh minh họa (Google)

Bên cạnh dụ ngôn rất quen thuộc là dụ ngôn về con chiên lạc, thánh sử Luca còn kể thêm hai dụ ngôn cùng chủ đề, đó là câu chuyện về đồng bạc bị đánh mất và về người con hoang đàng. Phải chăng qua các dụ ngôn này, thánh sử Luca muốn nhấn mạnh rằng Thiên Chúa không bao giờ từ bỏ chúng ta? Hơn nữa Ngài muốn nhắn nhủ chúng ta rằng Thiên Chúa không chỉ đơn thuần là Thiên Chúa của những ai lầm đường lạc lối, mà còn là Thiên Chúa của những ai được tìm thấy.

Trong phần miêu tả về hình ảnh người cha – khi ông nhìn thấy đứa con bất trị của mình từ đàng xa, lòng ông trào dâng một tình thương vô bờ – chúng ta thấy hình ảnh một Thiên Chúa, dù biết rằng chúng ta vốn yếu kém và bất toàn, vẫn luôn trông ngóng từng ngày, vẫn chờ đợi chúng ta trở về với Người. Dù lắm lúc, chúng ta hoàn toàn lạc lối, Thiên Chúa vẫn luôn đi tìm và chờ đợi, vẫn luôn mong mỏi ngày trở về của con cái Người và của toàn thể nhân loại.

Nt. Chris Koellhoffer, I.H.M.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, lòng thương xót của Chúa sẽ xóa sạch mọi lầm lỗi bất xứng của con người, xin giúp con luôn biết tìm về bên Chúa để được tha thứ và thật sự sống trong bình an và niềm vui.

Quyết tâm: Cư xử bao dung với người xung quanh.

Nguốn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.