Chủ nhật Tuần XXV Thường Niên: Ngôi Lời hiện diện

Thái Hà (18.09.2016) – Kẻ mọn hèn, Chúa kéo ra khỏi nơi cát bụi, ai nghèo túng, Người cất nhắc lên từ đống phân tro, đặt ngồi chung với hàng quyền quý, hàng quyền quý dân Người. (Thánh Vịnh 113, 7-8)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Mỗi tuần một lần, tôi tình nguyện đến nhà thờ giúp các thiếu nhi trong giáo xứ tôi đọc sách. Bọn trẻ đến đây để thư gian sau những giờ học vất vả ở trường. Có những bé mới bập bẹ tập đọc. Vì còn biết chữ ít nên khi gặp những từ mới, chúng đều có những phản ứng giống nhau. Chúng bắt đầu lướt nhanh những chữ xung quanh và thậm chí dò tìm khắp trang đó, bởi chúng nghĩ sẽ có một dấu hiệu nào đó giúp chúng hiểu được những từ mới.

Trong đời sống đức tin của tôi cũng vậy. Những lời tuyên xưng đức tin mà tôi thường đọc, hầu như đã trở nên quen thuộc đối với tôi, đến nỗi đôi mắt tâm hồn tôi nhiều lần trở nên mù tối trước những câu chữ mà tôi tuyên xưng trên môi miệng. Nhiều lần tôi đã tự hỏi “Thiên Chúa ở đâu trong những lời tôi tuyên xưng? Chắc Người phải hiện diện đâu đó trong hành trình đức tin của tôi chứ”.

Quả thế, Đức Kitô không chỉ hiện diện trong lời tuyên xưng đức tin, trong những trang sách và câu chữ, mà còn trong chính Ngôi Lời làm người trong nhục thể con người. Nơi nào có lòng thương xót, tình yêu, sự hy sinh, chân lý, công bằng và bác ái, thì nơi đó có Người hiện diện. Khi nhìn vào khung cảnh bên ngoài những trang sách, tôi thấy Ngôi Lời đang hiện diện một cách sống động.

Amy Welborn

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con nhận biết Chúa nơi người xung quanh và nơi những dấu chỉ của cuộc sống để mỗi ngày con biết sống với Chúa và vì Chúa nhiều hơn.

Quyết tâm: Nên dấu chỉ của lòng thương xót giữa mọi người.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.