Chủ Nhật Tuần XXVIII Thường Niên: Nói lời tạ ơn

Thái Hà (09.10.2016) – Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này? (Luca 17,18)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trên đường lên Giêrusalem, Chúa đã ghé thăm một ngôi làng vô danh nhỏ bé, nơi mà người dân hầu như sống cách biệt với thế giới bên ngoài bởi họ là những người bị bênh phong cùi.

Một nhóm mười người bệnh đã kêu cầu Chúa Giêsu chữa bệnh cho mình, và trái tim Người đã thổn thức trước hoàn cảnh của họ và họ được chữa lành hoàn toàn khỏi căn bệnh khủng khiếp đó. Đối với họ, khi nhận được một phép lạ vô cùng tuyệt vời như vậy thì lẽ đương nhiên là họ phải cảm thấy biết ơn. Tuy nhiên Chúa Giêsu đã rất thất vọng bởi chín trong số mười người được lành bệnh đã không nố lời tạ ơn Người. Có lẽ tất cả họ đều cảm thấy biết ơn Chúa Giêsu nhưng chỉ có một người biết quay lại để nói lời tạ ơn Người.

Trong cuộc sống, chúng ta cũng nhận không biết bao nhiêu ơn từ Thiên Chúa, và tất cả chúng ta đều cảm thấy biết ơn người, nhưng nếu chỉ dừng ở cảm thấy thì vẫn chưa đủ. Chúa Giêsu muốn chúng ta phải biết cất lên lời tạ ơn. Trong mỗi thánh lễ chúng ta đều xướng và thưa “Hãy tạ ơn Chúa là Thiên Chúa chúng ta. Thật là chính đáng”.

Lm. James McKarns

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con không chỉ nói lời cám ơn Chúa nhưng biết sống tâm tình tạ ơn và tôn vinh Chúa trong từng ngày sống của cuộc đời.

Quyết tâm: Luôn nói lời cám ơn khi được phục vụ hay giúp đỡ.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.